Nhân rộng công nghệ khoan tháo nước trong các mỏ hầm lò

Thứ hai - 23/07/2018 22:13 279 0
Trên cơ sở kết quả về công nghệ khoan thăm dò tháo nước tại Công ty CP Than Hà Lầm và một số đơn vị, Tập đoàn chỉ đạo đánh giá tổng kết để tiếp tục nhân rộng công nghệ này tại các đơn vị khai thác than hầm lò và xây dựng mỏ.
Thợ lò vào ca làm việc dưới hầm mỏ.
Thợ lò vào ca làm việc dưới hầm mỏ.

      Tại công văn số 2695/TKV-KCM ngày 22/5/2018, lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo Viện Khoa học Công nghệ mỏ - Vinacomin phối hợp với Công ty CP Than Hà Lầm và một số đơn vị đã áp dụng thử nghiệm, tổ chức tổng kết, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện, đồng thời đề xuất giải pháp áp dụng rộng rãi công nghệ khoan thăm dò tháo nước tại các đơn vị khai thác than và xây dựng mỏ hầm lò.

      Khoan thăm dò tháo nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong khai thác than và xây dựng mỏ hầm lò, giúp cho quá trình sản xuất và tổ chức các công việc dưới hầm lò được đảm bảo an toàn, đặc biệt là phòng ngừa bục nước. Theo kinh nghiệm, trong quá trình khai thác hay xây dựng mỏ hầm lò, khi phát hiện những vết nứt, hoặc các vị trí có hiện tượng rò rỉ nước từ các gương lò thì rất có thể hệ thống khai thác đang tiến dần đến các túi nước, tiềm ẩn nguy cơ bục nước. Việc cần làm ngay là phải khoan thăm dò tháo nước để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, có nhiều khu vực đường lò, do đặc điểm của các loại đất đá mà không có dấu hiệu rò rỉ nước. Do vậy, công tác khoan thăm dò tháo nước là cần thiết, nhất là hiện nay đa phần các đơn vị khai thác than hầm lò đã khai thác xuống độ sâu hàng trăm mét so với mực nước biển...

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây