Thực hiện quy định mua sắm, quản lý, cấp phát và sử dụng vật tư 6 tháng đầu năm 2018 ở Than Thống Nhất

Thứ tư - 11/07/2018 10:30 964 0
Xác định công tác quản lý vật tư có vai trò quan trọng trong sản xuất, lãnh đạo Công ty chỉ đạo các đơn vị phải chấp hành đúng các quy định trong việc lập kế hoạch mua sắm, quản lý cấp phát và sử dụng vật tư đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời đáp ứng cho sản xuất, đồng thời tiết giảm chi phí đầu vào, nâng cao hiệu quả trong SXKD.
Thực hiện quy định mua sắm, quản lý, cấp phát và sử dụng vật tư 6 tháng đầu năm 2018 ở Than Thống Nhất
      Về việc chấp hành các quy định của Nhà nước, các Quyết định, các Quy chế quản lý của Tập đoàn TKV: Việc mua bán vật tư thực hiện theo quy định của Nhà nước và quy chế quản lý của Tập đoàn TKV theo hướng dẫn số: 1919/ TKV-VTM-CV-KH ngày 26/4/2017 “V/v hướng dẫn mua sắm vật tư trong ngành” Công ty đã ưu tiên mua các sản phẩm trong ngành sản xuất được, đặc biệt là các sản phẩm cơ khí như cầu máng cào, xích máng cào, cột thủy lực, ống gió lò, dầu nhũ thủy lực, dầu nhờn các loại..., sản phẩm mua của các nhà máy sản xuất trong nước như: băng tải cao su, bình ắc quy, lốp xe trung xa...

      Xây dựng sửa đổi bổ sung hoàn thiện “Quy định quản lý, mua bán, sử dụng vật tư” số: 1106/QĐ-VTNC ngày 05 tháng 02 năm 2018. “Quy định công tác mua sắm vật tư” số: 1105/QĐ-VTNC ngày 05 tháng 02 năm 2018 dựa trên cơ chế điều hành sản xuất kinh doanh của Tập đoàn TKV và mô hình sản xuất của Công ty để phù hợp với điều kiện thực tế và được đưa vào thực hiện từ tháng 02 năm 2018.

      Chấp hành đúng các quy định của Giám đốc Công ty trong việc lập kế hoạch mua sắm, quản lý cấp phát và sử dụng vật tư. Thành lập Hội đồng nghiệm thu chất lượng sản phẩm hàng hóa và quy định cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân trong quá trình thực hiện. Tất cả các hàng hóa, vật tư phụ tùng trước khi nhập kho đều được Hội đồng nghiệm thu kỹ thuật của Công ty kiểm tra nghiệm thu chất lượng trước khi nhập kho.

      Thực hiện tồn kho, tỷ lệ tồn kho theo đúng quy định của Tập đoàn TKV. Công tác quản lý và thực hiện định mức vật tư chủ yếu: hàng tháng cùng các Phòng Ban quản lý kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức thanh quyết toán vật tư cho các đơn vị sản xuất trên cơ sở vật tư tiêu hao theo định mức, theo từng điều kiện thực tế trong sản xuất. Phân công cán bộ chuyên trách quản lý và giám sát việc thay thế sửa chữa và đặc biệt công tác quản lý vật tư thu hồi, công tác thu cũ đổi mới, công tác đánh dấu vật tư trước khi xuất kho theo công văn số: 5151/TKV-VTM ngày 27 tháng 10 năm 2016 của TKV./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây