Tăng cường triển khai cài đặt App “Báo cháy 114” trong công tác PCCC và CNCH

Thứ bảy - 03/06/2023 15:15 5.206 0
Thời gian qua, trên toàn quốc xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây hậu quả thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Nguyên nhân là do: Việc thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn cho cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) còn chậm; nhiều người dân không biết số điện thoại báo cháy và cứu nạn, cứu hộ; người dân không cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết nên việc kiểm tra, xác minh thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn gặp khó khăn, không kịp thời; mặt khác, người dân còn thiếu kiến thức, kỹ năng trong việc phòng ngừa cũng như xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, sự cố, tai nạn…
Tăng cường triển khai cài đặt App “Báo cháy 114” trong công tác PCCC và CNCH
      Ngày 25/4/2023, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số: 2034/PCCC về việc tiếp tục tăng cường triển khai ứng dụng “Báo cháy 114” trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo Văn bản triển khai số: 2564/UBND-PC ngày 25/4/2022 của UBND Tỉnh Quảng Ninh. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH các vụ cháy, sự cố, tai nạn một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác bằng việc trực quan hóa hình ảnh, video, âm thanh... được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp tới bộ phận tiếp nhận thông tin (tổng đài 114); Giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xác minh được ngay các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố là thật hay giả, vị trí chính xác địa điểm xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đánh giá được cơ bản tình hình vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đồng thời đưa ra phương án để triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ  phù hợp. Giảm thiểu tối đa thiệt hại do các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố xảy ra.

      Để tiếp tục phát huy hiệu quả và nối tiếp việc tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” của năm 2023, Công ty đã ban hành Công văn số: 4231/CV-VTNC ngày 02/6/2023 về việc tăng cường triển khai cài đặt app “Báo cháy 114” trong PCCC và CNCH. Qua đó, phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty biết về vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại thông minh. Vận động đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty có điện thoại thông minh đều cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114” (thời gian thực hiện xong trước ngày 30/6/2023). Đồng thời, hướng dẫn CBCN trong Công ty cách cài đặt và sử dụng ứng dụng để khi phát hiện có vụ cháy, nổ, sự cố, tại nạn thì kịp thời thông báo đến cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH qua chức năng gọi “Video call trực tiếp” hoặc chức năng gọi 114 thông qua line Viễn thông của ứng dụng “Báo cháy 114”.
 
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG
 
hd1
hd2

      PCCC và CNCH là trách nhiệm của toàn xã hội. Bởi vậy, việc nâng cao hiệu quả về PCCC và CNCH là trách nhiệm của mỗi người dân, của mỗi tổ chức, đơn vị và địa phương. Mỗi hành động thiết thực, ý thức chủ động trong phòng ngừa cháy, nổ của mỗi chúng ta chính là mang lại hiệu quả trong việc PCCC, góp phần đẩy lùi nguy cơ cháy, nổ, để cháy, nổ không còn là hiểm họa cho toàn xã hội.

      Vì an toàn cho bản thân, gia đình, đơn vị và xã hội, hãy cài đặt ứng dụng App "Báo cháy 114".

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây