Phòng KCS - TT: Hội nghị Người lao động năm 2023 đã quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

Thứ sáu - 23/12/2022 16:20 508 0
Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023 là dịp để CBCNV Phòng KCS - TT đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm vừa qua, đồng thời triển khai những kế hoạch SXKD trong năm 2023. Đây cũng là dịp để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và được giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hài hòa, ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và xây dựng Công ty phát triển bền vững.
Ảnh: Truyền thông Công ty
Ảnh: Truyền thông Công ty
      Thực hiện kế hoạch liên tịch số: 9210/KHLT-GĐ-CĐTTN ngày 25/11/2022 của Giám đốc và Công đoàn Công ty Than Thống Nhất “V/v tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 cùng với Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022”. Chiều ngày 18/12/2022, tại hội trường tầng 8 - Văn phòng Công ty, Phòng KCS-TT đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất năm 2022 và hội nghị Người lao động năm 2023.

      Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Phạm Văn Hùng - Trưởng Phòng Điều khiển sản xuất, đồng chí Trịnh Quang Trung - Phó Trưởng Phòng TCLĐ, cùng toàn thể 98 Đại biểu đại diện cho 112 CNCB  Phòng.
 
s2

      Hội nghị được nghe “Báo cáo tổng kết công tác quản lý, sản xuất năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”  do đồng chí Trần Quang Cường - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KCS - TT và “Báo cáo phong trào CNVC, hoạt động Công đoàn năm 2022 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2023” do đồng chí Trịnh Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn Phòng KCS - TT trình bày.
 
s3

      Theo các báo cáo, ngay từ sau Hội nghị Người lao động năm 2022, Ban lãnh đạo phòng đã chủ động họp bàn biện pháp thực hiện, vận dụng đúng quy chế, quy định của Công ty, điều hành chỉ đạo theo kế hoạch sản xuất kinh doanh Công ty giao cho phòng một cách hợp lý để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2022.

      Đánh giá chung, năm 2022 là một năm Công ty và Phòng KCS - TT gặp rất nhiều khó khăn do diện khai thác nhiều lò chợ của các phân xưởng khai thác, đào lò trong Công ty cắt đá, thẩm thấu nước vào than nguyên khai khai thác nhiều ảnh hưởng đến công tác tiêu thụ sản phẩm. Trong quý I/2022, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ, công nhân của phòng bị nhiễm, đặc biệt có thời điểm số ca nhiễm và phải cách ly chiếm gần 30% lao động toàn phòng. Phòng phải tổ chức vận động và bố trí đúp ca để phục vụ sản xuất 03 ca của Công ty. Đồng thời, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Công ty, các phòng chức năng, sự phối hợp nhịp nhàng với đơn vị bạn. Dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, bộ phận Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Nữ công trong đơn vị đã cùng với chuyên môn xây dựng kế hoạch để hoàn thành mọi nhiệm vụ Công ty giao. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong phòng đều đoàn kết, thống nhất trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và Phòng. Vượt qua mọi khó khăn, với bản lĩnh của Người Thợ Mỏ, sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty và của lãnh đạo phòng, CNCB Phòng KCS - TT đã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2022.
 
s4

      Trong năm 2022, Phòng KCS - TT đã làm tốt công tác quản lý, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Phòng có 21 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm tốt công tác AT - BHLĐ, VSCN - PCCN, an ninh tự quản. Giữ vững an toàn cho người và thiết bị. Đời sống của CNCB ổn định, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chuyên môn.

      Năm 2022, Phòng KCS - TT thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách của người lao động. Nguồn tiền lương, tiền thưởng được chia theo quy định của Công ty, công khai, công bằng, dân chủ. Ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời. Các nguồn quỹ của phòng được sử dụng đúng mục đích. Từ đó, tạo được sự tin tưởng giữa công nhân với đội ngũ lãnh đạo phòng, tạo tâm lý ổn định làm việc.

      Xác định được vai trò quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty. Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, Công đoàn phòng kết hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền tới từng CNCB về chủ trương, chính sách của Công ty; Phát động các phong trào thi đua LĐSX, tham gia các phong trào VHVN - TDTT (đạt được nhiều giải trong các cuộc thi kéo co, nhảy bao bố, cầu lông do Công ty tổ chức…); Kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thăm hỏi 55 trường hợp ốm đau, cha già mẹ héo, việc hỷ của CNCB trong phòng với tổng số tiền là 10.050.000 đồng. Tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 và 20/10 cho 45 chị em nữ công. Tặng quà các cháu là con CBCNV đạt học sinh giỏi, các cháu tật nguyền…

      Tại hội nghị, có nhiều ý kiến tham luận sôi nổi đến từ các ca, tổ sản xuất về các mặt như: tham luận về công tác lập kế hoạch, cải tạo, nâng cấp điều kiện làm việc cho người lao động; các chế độ nghỉ phép, điều dưỡng...
 
s5

      Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, đoàn kết của tập thể CNCB Phòng KCS - TT trong việc thực hiện tốt vai trò rất quan trọng trong công tác nghiệm thu, tiêu thụ sản phẩm cho Công ty. Tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch của Công ty giao cho phòng. Đồng chí đã giải đáp thấu đáo các kiến nghị tại hội nghị và nhấn mạnh, sang năm 2023, phòng cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, nêu cao truyền thống đoàn kết của CBCNV, tạo sức mạnh đồng thuận của tập thể. Thực hành tiết kiệm chi phí trong mọi lĩnh vực, làm tốt công tác nghiệm thu số lượng, chất lượng sản phẩm. 
 
s6

      Hội nghị đã bầu ra 06 Đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động Công ty năm 2023 và tuyên dương khen thưởng 10 CNCB đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

      Hội nghị Người lao động Phòng KCS - TT năm 2023 đã phát huy sự đồng thuận, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện, cùng sự quyết tâm cao của các tổ chức đoàn thể. Bước sang năm 2023 là năm có rất nhiều khó khăn và thách thức trong sản xuất, tiêu thụ. Chính vì vậy, tập thể CNCB Phòng KCS - TT quyết tâm đồng lòng, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Công ty giao ngay từ những ngày đầu năm 2023. Tập thể 112 CBCNV sẽ quyết tâm bứt phá, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và góp phần quan trọng vào sự “Ổn định - Phát triển - Bền vững” của Công ty Than Thống Nhất - TKV./.

Hoàng Tú

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây