Phân xưởng Sàng tuyển thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm 2020

Thứ hai - 27/07/2020 07:30 768 0
Sáu tháng đầu năm 2020, CNCB Phân xưởng Sàng tuyển than (ST) đã thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh Giám đốc giao, giữ vững an toàn cho người và thiết bị, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Toàn thể CNCB Phân xưởng ST luôn đoàn kết, đồng lòng phấn đấu vì mục tiêu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2020.
Phân xưởng Sàng tuyển thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm 2020
       Phân xưởng ST với 163 CNCB, trong đó có 33 đảng viên, 5 tổ sản xuất. Sáu tháng đầu năm 2020, phân xưởng đã thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm như sau:
Chỉ tiêu    ĐVT    KH TH    % hoàn thành   
   Than cục xô 25 -:- 250 mm Tấn 12.000 15.526 130
   Cục don 8a Tấn 5.000 8.563 171
   Than cám 5+6 Tấn 47.500 28.551 60
   Than nguyên khai đi Cửa Ông    Tấn    915.500       899.455    98

      CNCB đi làm đảm bảo ngày công, có thu nhập ổn định, tinh thần phấn khởi, tin tưởng cao vào Ban lãnh đạo phân xưởng và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty.

      Ban lãnh đạo Phân xưởng luôn chú trọng và làm tốt công tác huấn luyện an toàn cho toàn thể CNCB. Mạng lưới an toàn viên, các tổ đội hàng tháng đều có từ 1 - 2 kiến nghị đề xuất cho đơn vị. Nhờ vậy trong nửa năm qua, Phân xưởng ST luôn giữ được an toàn cho người và thiết bị, đây là điều mà CNCB phân xưởng rất vui mừng, phấn khởi. Bên cạnh đó, CNCB phân xưởng luôn thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của Công ty về việc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona gây ra.
 
st1

      CNCB không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, học các lớp huấn luyện do Công ty tổ chức. Trong quá trình làm việc, phân xưởng có hàng chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đáp ứng phục vụ sản xuất và đảm bảo công tác an toàn cho người, nâng cao hiệu suất, tuổi thọ cho thiết bị. Các sáng kiến như: Cải tiến kỹ thuật xà đỡ lưới sàng 4B mòn hỏng nhiều lần phân xưởng cải tiến chuyển từ sắt U sang sử dụng sắt SVP22 để gia cố; Băng trung chuyển gầm ga cào máng cào 52; Mái nhà che sửa chữa máy xúc 110; Hệ thống chống bụi đầu băng 4B, 5, 6; Bổ sung các công tắc dừng khẩn cấp cho người vận hành các băng mặt ga; Đường điện ngầm thiết bị 110 (cụm băng sàng máng cào 110); Gia công chế tạo xe vận chuyển vật tư; Bộ tăng nâng đỡ thiết bị sửa chữa...

      Điển hình là sáng kiến “Chuyển đổi máng cào 420 thành máng cào 620” đã làm tăng năng suất, nâng cao sản lượng than qua sàng +110 giúp hoàn thành kế hoạch Công ty giao cho phân xưởng; bên cạnh đó việc chuyển đổi đồng nhất thiết bị dẫn đến dễ dàng thay thế vật tư phục hồi và sửa chữa thiết bị. Sáng kiến “Bộ cô xích ôm giảm tốc các băng DTII 1000x55” có tác dụng làm cho giảm tốc các băng chống trôi ra khỏi ru lô chủ động, tránh được tình trạng mơi giảm tốc, gây ngoét rãnh trục ru lô, làm gẫy trục ru lô, thuận tiện cho việc sửa chữa và thay thế thiết bị cho thợ cơ điện, vừa làm tăng năng suất, tiết kiệm chi phí vật tư sửa chữa thiết bị.
 
st3

      Với sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, phối kết hợp với hoạt động của tổ chức Chuyên môn, phân xưởng đã thăm hỏi động viên kịp thời đến các đoàn viên. Tuyên truyền, giáo dục công nhân đi làm đầy đủ, đảm bảo an toàn. Trong dịp nghỉ cuối tuần trong tháng 6, tháng 7 vừa qua, được sự tạo điều kiện của Công ty, phân xưởng đã tổ chức cho 100% CNCB đi nghỉ mát cuối tuần chia thành 3 đợt tại 3 địa điểm: Cát Bà - Hải Phòng, Sầm Sơn - Thanh Hóa, Sa Pa - Lào Cai. Đó là sự quan tâm sát sao đến đời sống tinh thần của người lao động, tạo niềm vui, tinh thần đoàn kết, gắn bó anh chị em trong phân xưởng sau những ngày làm việc vất vả, tái tạo sức lao động để anh chị em thêm gắn bó với phân xưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Phân xưởng và Công ty.

      Công đoàn phân xưởng luôn quan tâm đến bảo hộ lao động, các chế độ độc hại, chống nắng nóng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Công tác thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ, gia đình hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn ST thực hiện rất kịp thời. Vừa qua, tháng công nhân, Công đoàn ST đã đề nghị công đoàn Công ty hỗ trợ cho 01 trường hợp được nhận trợ cấp mái ấm công đoàn trị giá 60.000.000 đồng.
 
anh tap the sapa

      Những thành tích trên Phân xưởng đạt được là do Ban lãnh đạo Phân xưởng ST luôn bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công ty, được sự quan tâm tạo điều kiện của các Phòng, Ban và các đơn vị bạn, cùng sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể CNCB.

      Với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết một lòng, “Kỷ luật và đồng tâm”, tin tưởng rằng CNCB Phân xưởng Sàng tuyển sẽ cố gắng hơn nữa, phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch tháng 7, quý III, thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2020, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty (01/8/1960 - 01/8/2020).

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây