Phân xưởng Khai thác 8 hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong tháng 3/2024

Thứ bảy - 06/04/2024 10:38 1.129 0
Tháng 3 năm 2024 đi qua với rất nhiều sự kiện lớn đối với Đất nước, của toàn ngành Than cũng như Công ty như: Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2024). Đây là những yếu tố tích cực tạo khí thế thi đua sôi nổi đối với tập thể người lao động Phân xưởng Khai thác 8.
Phân xưởng Khai thác 8 hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong tháng 3/2024
Dưới có sự lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban lãnh đạo điều hành và sự phối hợp của các phòng, đơn vị trong Công ty, tập thể CNCB PX KT8 đã thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2023 với kết quả rất cao, giữ vững an toàn và ổn định.

Cụ thể, sản lượng than sản xuất: 18.779/17.000 tấn đạt 110,46%; Chống xén 48/20m đạt 240%; Tiền lương bình quân 1.098.000đ/công. Mặc dù trong tháng với rất nhiều những khó khăn do lò chợ I-6C-2-2 nằm trong khu vực than có tính tự cháy cao nên PX phải làm đồng thời nhiều giải pháp để phòng ngừa như: Phun nhám 100m tuyến lò DVTG, xây tường chắn cố định phía sau đầu chợ và chân chợ theo tiến độ khấu của lò chợ đảm bảo 3m/tường. Lắp đặt các hệ thống đường ống kẽm phi 42, khoan lắp đặt các lỗ khoan để lắp đặt các đầu cảm biến nhiệt để kịp thời đo kiểm tra, kiểm soát nhiệt độ trong vỉa than. Lĩnh ống gió thu hồi để tập trung làm vách ngăn chắn gió tại lò DVVT để ngăn không cho gió sạch rò cũng như thấm thấu vào khu vực đã khai thác. 

Trong tháng ngoài tổ chức sản xuất tại lò chợ I-6C-2-2, phân xưởng còn tập trung chống xén tại lò XV1-35, lò XV6-140, sang chèn bê tông tại lò nối XV-35 để cải tạo điều kiện tại phân xưởng cũng như Công ty. Nhưng bằng sự quyết tâm, đoàn kết đồng lòng của toàn thể CBCNV trong đơn vị, phát huy nguồn nội lực đã vượt qua khó khăn, thử thách để thu được những kết quả như mong đợi.

Về công tác điều hành sản xuất, đơn vị đã triển khai linh hoạt trong điều hành, đưa ra những biện pháp hợp lý. Trong tháng không để xảy ra vụ mất an toàn, công tác VSMT đảm bảo duy trì tốt. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao, nhanh nhạy của Ban Chi uỷ Chi bộ, các tổ chức đoàn thể hoàn toàn chủ động, tích cực phối hợp với chuyên môn đảm nhận các công trình việc khó…

Ngoài ra, CNCB trong đơn vị tích cực tham gia các phong trào VHTT do đơn vị, Công ty tổ chức. Các hoạt động phong trào được chuẩn bị và tổ chức tốt, bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn giao, các cá nhân đã tích cực luyện tập, vừa rèn luyện thể lực, nâng cao sức khoẻ góp phần vào các thành tích chung của đơn vị.

Tin tưởng rằng với những khí thế hào hứng cùng với quyết tâm cao, thực hiện nghiêm các quy định, nghị quyết, tập thể CNCB PX KT8 sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD Công ty giao trong thời gian tới./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây