Phân xưởng Khai thác 1 sinh hoạt mạng lưới an toàn vệ sinh viên

Thứ hai - 01/04/2024 13:50 674 0
Sáng ngày 31/3/2024, Công đoàn Phân xưởng Khai thác 1 đã tổ chức sinh hoạt mạng lưới an toàn vệ sinh viên thường kỳ nhằm đánh giá các kết quả đã thực hiện trong tháng 3/2024, phân tích các tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra nhiệm vụ hoạt động tháng 4, quý II và cả năm 2024. Đồng chí Trần Đăng Đoái - Quản đốc phân xưởng chủ trì buổi sinh hoạt.
Phân xưởng Khai thác 1 sinh hoạt mạng lưới an toàn vệ sinh viên
Buổi sinh hoạt vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Tất Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Lê Viết Cương - Phó Trưởng Phòng An toàn; Đồng chí Phạm Văn Hòa - Cán bộ Phòng An toàn cùng đông đủ các đồng chí trong mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV).
3

Mạng lưới ATVSV của Phân xưởng Khai thác 1 có 05 người, được đào tạo kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động, có kinh nghiệm trong lao động và tay nghề vững, luôn kèm cặp giúp đỡ đoàn viên mới. Họ đã trở thành những hạt nhân trong các phong trào thi đua lao động sản xuất tại đây như: Xây dựng môi trường làm việc văn hóa, an toàn; phân xưởng không cháy nổ; tổ sản xuất chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, Công ty. Hằng ngày, trong quá trình sản xuất, các ATVSV đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn công nhân chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động; bảo quản, vận hành thiết bị, máy móc hiệu quả. Đặc biệt là ở các bộ phận sản xuất khai thác và cơ điện, thường xuyên giám sát, yêu cầu người lao động tuân thủ chặt chẽ quy trình an toàn, mang bảo hộ đầy đủ. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những tồn tại, thiếu sót trong quy trình an toàn vệ sinh lao động. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên, mỗi quý, đơn vị đều tổ chức các buổi sinh hoạt an toàn viên; tổ chức bình chọn, khen thưởng cán bộ, công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất và giữ môi trường làm việc an toàn…
 
2

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Tất Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định: “Nâng cao chất lượng hoạt động ATVSLĐ và phát huy vai trò của mạng lưới ATVSV là quyết tâm của cả hệ thống chính trị của Công ty từ chuyên môn và Công đoàn Công ty nhằm phòng ngừa, kiểm soát tối đa các nguy cơ rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tăng cường đảm bảo ATVSLĐ - PCCN tại nơi làm việc”. Đồng chí cũng quán triệt các đồng chí ATVSV phải luôn tự chủ trong lao động sản xuất và chủ động trong công tác kiểm tra đầu giờ, nhằm phát hiện và thủ tiêu sự cố vừa và nhỏ.

Mạng lưới ATVSV cấp phân xưởng được thành lập trên cơ sở bầu chọn từ các tổ, các ATVSV đều là những lao động có tay nghề cao, gương mẫu trong sản xuất, riêng ATVSV trưởng là cán bộ công đoàn bộ phận. Định kỳ mỗi tháng một lần, mạng lưới an toàn viên sẽ triệu tập ATVSV sinh hoạt thường kỳ để quyết tâm giữ vững công tác An toàn BHLĐ, phấn hoàn thành kế hoạch Công ty giao./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây