Không ngừng thay đổi

Thứ năm - 13/12/2018 22:13 850 0
Sau những khó khăn gặp phải trong Quý II & Quý III do điều kiện khai thác ngày càng đi xa xuống sâu, diễn biến thời tiết phức tạp mưa nhiều… Bước sang quý IV, quý phát động thi đua “90 ngày đêm sản xuất tiêu thụ than” do Tập đoàn phát động, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã dần khắc phục được những khó khăn và quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đã giao.
Không ngừng thay đổi
      Để đạt được những mục tiêu đã đề ra Công ty đã có nhiều sự thay đổi tích cực và một trong những thay đổi đó là thay đổi trong công tác vận tải, vận chuyển trang thiết bị, vật tư, vật liệu phục vụ các Phân xưởng khai thác, đào lò tại Mặt Bằng +41 là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đó.

      Mặt bằng +41 có diện tích không lớn là một điều bất lợi lớn trong công tác vận tải chung của toàn Công ty. Song dựa trên sự điều hành “Chủ động - Sáng tạo - Quyết liệt” của Lãnh đạo Công ty, phòng KCM cùng Phân xưởng VTL2 đã báo cáo đề xuất, tổ chức cải tạo, nâng cấp giúp cho Mặt bằng +41 hiện nay đã có một diện mạo hoàn toàn mới: sạch sẽ, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều.
 
41 2
 
41 3

      Người lao động giờ đây không phải vất vả để di chuyển từng xe vật tư đã bốc xếp sẵn ra vị trí tránh mỗi khi có xe chở vật tư cũ, giá chống, than đá từ dưới lò đưa lên và việc đưa trang thiết bị, vật tư cung cấp cho các phân xưởng cũng được diễn ra linh hoạt, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

      Một sáng kiến rất độc đáo của Phòng KCM và Phân xưởng VTL2 khi gia công, chế tạo thành công bộ díp ngã tư giúp người lao động có thể lấy xe xếp vật tư đi cắt qua nhánh đường có tải tới thẳng vị trí kho vật tư mà không cần đi qua díp đầu trục.
 
41 4

      Ngoài công tác đổi mới vận tải tại Mặt bằng +41, công tác an toàn và vệ sinh công nghiệp cũng rất được chú ý đến. Toàn bộ mặt nền đã được phủ một lớp bê tông mới, vừa đảm bảo mỹ quan mà lại tiện lợi trong công tác vệ sinh công nghiệp.Từng vị trí có nguy cơ mất an toàn đều đã được nghiên cứu lắp đặt barie để đảm bảo điều kiện an toàn tốt nhất cho người làm việc.

      Sự thay đổi đúng chỗ, đúng thời điểm đó đã đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Thực sự đã làm giảm được rất nhiều công đoạn làm việc cho người lao động trên mặt bằng, tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được sức lực và hơn nữa tiết kiệm được phần nào chi phí nhân công vận chuyển vật tư cho các Phân xưởng nói riêng và cho Công ty nói chung.

      Nhìn toàn cảnh tại Mặt bằng +41 giờ đây có thể thấy được những tín hiệu tích cực đến với Công ty trong tháng cuối năm 2018. Hi vọng trong thời gian tới Công ty Than Thống Nhất - TKV sẽ gặt hái được nhiều thành tựu và kết quả tốt đẹp hơn./.

Thiên Cường

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây