Những sản phẩm thiết yếu trong khai thác mỏ hầm lò

Thứ bảy - 08/12/2018 23:38 518 0
Ngày 04/12/2018 vừa qua tại Văn phòng Công ty Than Thống Nhất – TKV, Công ty CP Vinza và hãng Mine ARC Australia đã có chương trình làm việc nhằm hỗ trợ một số sản phẩm thiết yếu dùng trong các mỏ khai thác hầm lò.
Những sản phẩm thiết yếu trong khai thác mỏ hầm lò
      Tham dự chương trình làm việc, phía Công ty CP Vinza và hãng Mine ARC Australia có ông Nguyễn Tiến Vinh – Giám đốc Công ty CP Vinza, đại diện phòng Dự án và ông Stone Nicholas Ian – Giám đốc bán hàng hãng Mine ARC Australia.

      Đại diện Công ty Than Thống Nhất – TKV có đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc An toàn cùng đại diện các phòng: AT, TGM, CV, KCM.
 
tb2

      Ông Stone Nicholas Ian – Giám đốc bán hàng hãng Mine ARC Australia đã giới thiệu sơ qua về 02 sản phẩm thiết yếu được dùng trong các mỏ khai thác hầm lò đó là:

      1. Buồng lánh nạn Mine ARC CoalSafe hay còn gọi là dòng nhà trú ẩn mỏ vỉa cao quốc tế Mine ARC CoalSafe:
      - Được thiết kế để cung cấp nơi trú ẩn hoặc thiên đường an toàn cho những thợ mỏ bỗng nhiên bị mắc kẹt trong một môi trường nguy hiểm hoặc độc hại. Buồng lánh nạn này có thể chứa được tối đa 32 người với thời gian duy trì 48 tiếng đồng hồ, được cách ly hoàn toàn với không gian bên ngoài.
      - Công nghệ của buồng lánh nạn này sử dụng khí O2 hóa lỏng, giúp cung cấp dưỡng khí cho mọi người bên trong nó và khí CO2 hóa lỏng giúp làm mát, kích hoạt hệ thống quạt thông gió trong buồng.

      2. Thiết bị vệ sinh trong mỏ hầm lò: Đây là thiết bị sử dụng công nghệ hệ thống men vi sinh hóa, giúp tự phân hủy chất thải và nguồn nước được tái sử dụng tuần hoàn liên tục, việc bảo trì chỉ diễn ra một năm 1 lần. Thiết bị này có khả năng vận chuyển cơ động từ nơi này sang nơi khác.
 
tb3

      Đồng chí Hoàng Nhật Thắng – Phó Giám đốc An toàn Công ty cho biết: Với đặc thù các mỏ hầm lò của Việt Nam hiện nay khai thác ngày càng khó khăn do phải xuống sâu và đi xa thì thiết bị này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, cũng là yếu tố mà TKV và các mỏ hầm lò của Việt Nam có nhu cầu sử dụng. Hy vọng rằng trong thời gian tới, thiết bị này sẽ được TKV phê duyệt và có mặt tại Công ty Than Thống Nhất – TKV cũng như các mỏ hầm lò khác./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây