Hội nghị người lao động Phân xưởng VT Ô tô

Thứ hai - 24/12/2018 15:16 479 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 11259/KHLT-GĐ-CĐTTN ngày 12/12/2018 giữa Giám đốc và Công đoàn Than Thống Nhất V/v tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 cùng với Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018, chiều chủ nhật ngày 23 tháng 12 năm 2018, Phân xưởng Vận tải Ô tô đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2019.
Hội nghị người lao động Phân xưởng VT Ô tô
      Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Bùi Tất Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Lê Văn Trung - Phó Trưởng Phòng TCLĐ và đồng chí Hoàng Thanh Hải - Phó Trưởng Phòng CV.

      Đồng chí Ngô Quang Trung - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng (PX) đã đọc báo cáo hoạt động sản xuất của PX trong năm 2018.

      Nằm tại mức +110 khu vực Mông giăng, là đơn vị duy nhất phục vụ việc vận chuyển than, đất đá công nghệ, vật tư, vật liệu, cẩu hàng, tưới nước chống bụi cho toàn Công ty. Tổng số CBCNV 83 người, PX biên chế  8 tổ sản xuất, với  31 xe trong đó có 20 đầu xe tải ben và 11 xe phục vụ các loại.

      Được sự quan tâm của Giám đốc Công ty, các Phòng Ban chức năng, các đơn vị bạn luôn quan tâm giúp đỡ cho PX hoàn thành nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng, sự phối kết hợp chặt chẽ của các đoàn thể quần chúng. Mặt khác PX nằm gần nơi sản xuất của Công ty, đặc biệt PX có đội ngũ lái xe có tay nghề cao, nhiệt tình trong công việc, sáng tạo trong LĐSX. Đội ngũ thợ sửa chữa lành nghề đầy kinh nghiệm, xác định được tư tưởng ổn định. Cán bộ chỉ đạo có trình độ chuyên môn, đã qua nhiều năm công tác, có nhiều kinh nghiệm, lãnh đạo nhanh nhạy trong từng công việc của chuyên môn. Sự đoàn kết nhất trí của tập thể PX từ cán bộ lãnh đạo đến công nhân với tinh thần kỷ luật và đồng tâm đã tạo được khí thế sôi nổi và tính bền vững trong LĐSX. Đặc thù công việc của PX là địa bàn hoạt động rộng, phức tạp, đường vận chuyển không thuận lợi, các tuyến đường vận chuyển có địa hình phức tạp, sản xuất của PX luôn biến động và phụ thuộc, phải thưòng xuyên sắp xếp lại lao động theo từng ngày, từng ca. Song với sự nỗ lực của từng cán bộ công nhân, trong năm 2018 vừa qua PX đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu kế hoach đều đạt trên 100%.

      Trong công tác sửa chữa xe, PX đã được cải thiện điều kiện làm việc, được Công ty quan tâm nhà xưởng và trang bị các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công việc như: Máy ép hơi, súng bắn tháo, máy hàn điện, hàn hơi, máy khoan, máy mài, cẩu palăng... Với sự nỗ lực của tổ thợ đã phấn đấu vươn lên vượt khó hoàn thành nhiệm vụ sửa chữa giải phóng xe nhanh để đáp ứng kịp thời cho sản xuất, trong năm đã sửa chữa cho đơn vị Sàng tuyển 50 bộ lốp máy xúc đảm bảo kỹ thuật an toàn; nhận sửa chữa cho tổ xe văn phòng xe thực phẩm 14P-0934 và xe 14P-2267 tiết kiệm chi phí thuê ngoài sửa chữa của Công ty. PX duy trì và  làm tốt chế độ bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ. Trong năm 2018 đã BD được 117 lượt xe ô tô; Sửa chữa lắp ráp bộ hơi và thay xéc măng động cơ 4 bộ. Được sự đồng ý, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Công ty, PX đã đăng ký với công ty đảm nhận và hoàn thành công trình đưa 5 xe Scania đi khám lưu hành bảo đảm an toàn kỹ thuật.

      Hàng tháng, PX họp chuyên môn, triển khai việc thực hiện kế hoạch Công ty giao, đề ra các giải pháp và đưa vào Nghị quyết để thực hiện nhiệm vụ được giao một cách an toàn và hiệu quả. Trong năm  qua, PX luôn quan tâm đến  quyền lợi của người lao động, thực hiện quyền dân chủ của người lao động, tổ chức Hội nghị người lao động, bàn bạc và xây dựng các quy chế, các định mức, các đơn giá tiền lương và sắp xếp lại lao động theo tình hình thực tế của SX. Các thông tin về chế độ chính sách được truyển tải đến người lao động đều đặn và thường xuyên, công khai tiền lương tiền khuyến khích trên bảng tin PX.

      Công tác sáng kiến: Trong năm qua PX có 11 sáng kiến hợp lý hoá sản xuất, các sáng kiến đều đem lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành vận chuyển và nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động.

      Năm 2018,  PX tổ chức thi nâng bậc cho công nhân đạt kết quả tốt, có 13 công nhân được nâng bậc.

      Công tác quản lý ngày công và năng suất, PX luôn đạt ngày công cao, bình quân 26 công/người-tháng. Tiền lương bình quân đạt 6.500.000đ/người-tháng.

      Ngay từ những ngày đầu năm, PX đã tổ chức cho CBCN đăng ký thực hiện công tác an toàn, PX đăng ký với Công ty chuẩn bị giáo trình huấn luyện cho CBCN, có bài kiểm tra chấm điểm đều đạt kết quả tốt. PX tổ chức kiểm tra thường xuyên, kiểm tra theo chuyên đề, lấy mạng lưới ATV làm nòng cốt. PX có những giải pháp cụ thể cho công tác an toàn như: trên các tuyến đường vận chuyển cán bộ điều hành luôn nhắc nhở lái xe trên từng đoạn đường, từng điểm cua, khi thời tiết xấu như trời mưa, có sương mù… PX thường xuyên tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh xung quanh mặt bằng PX, dọn vệ sinh hàng ngày và tưới nước chống bụi trên khai trường và khu dân cư.

      Trong năm đã tổ chức thành công 03 trận đá bóng nội bộ giữa đội Lão tướng PX gặp đội Tuyển trẻ, tạo khí thế vui khỏe trong lao động sản xuất, đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích được PX duy trì đều đặn hàng năm. Tổ chức tặng quà các cháu là con CBCN trong PX đạt học sinh giỏi. Năm 2018 có 22 cháu với số tiền thưởng là 4.400.000đ.

      Cũng tại Hội nghị, đồng chí Quản đốc đã đề ra phương hướng cho năm 2019 và nhấn mạnh: Phát huy nội lực và thành tích trong năm qua, vừa khắc phục những tồn tại khó khăn rút ra bài học kinh nghiệm để SXKD tốt hơn và đạt kết quả cao hơn trong năm tới. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2019 Công ty giao: 
      Sản lượng: 1.576.743  Tkm;
      Cẩu phục vụ: 10.200  giờ;
      Phục vụ khác: 130.000  Km.


      Với các mục tiêu và giải pháp:

      Đảm bảo an toàn cho người và thiết bị hàng năm, không để xảy ra TNLĐ và sự cố lớn, giảm thiểu sự cố nhỏ, tăng cường công tác kiểm tra kỹ thuật xe đầu ca, xe đảm bảo an toàn mới được nhật lệnh cho xe ra hoạt động; bộ phân sửa chữa cần chèn kê xe chắc chắn trước khi sửa chữa, kiểm tra các thiết bị đảm bảo an toàn kỹ thuật mới được đưa vào vận hành. Đăng ký 100% CBCN đảm bảo công tác an toàn. Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Thu nhập bình quân trong năm 2019 đạt 6.500.000đ/người-tháng. Xây dựng đơn giá tiền lương phù hợp với từng điều kiện sản xuất cụ thể, bố trí công việc phù hợp với điều kiện và sức khỏe của công nhân. Tham gia đầy đủ các phong trào do Công ty phát động. Xây dựng 3/8 tổ đạt tổ Lao động xuất sắc và 5 tổ đạt lao động tiên tiến. Phấn đấu có 10 sáng kiến hợp lý hoá sản xuất, xây dựng 8 người đạt CSTĐ cấp Công ty.
px oto 3

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng đọc báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2018; được nghe các ý kiến tham luận của CBCN trong phân xưởng. Đồng chí Quản đốc PX cũng đã trả lời các ý kiến tham luận trên.

      Hội nghị rất vinh dự được đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc công ty, đồng chí Bùi Tất Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Lê Văn Trung - Phó Trưởng Phòng TCLĐ và đồng chí Hoàng Thanh Hải - Phó Trưởng Phòng CV đến dự và chỉ đạo Hội nghị, được nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí với Hội nghị đó là những ý kiến chỉ đạo rất quý báu để Phân xưởng thực hiện trong năm tới.
px oto 4
Đ/c Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí cán bộ là Quản đốc và Phó Quản đốc PX, kết quả đã được công khai tại hội nghị với tỷ lệ tín nhiệm cao. Hội nghị đã bầu ra được 4 đại biểu đi dự đại hội CNVC cấp Công ty./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây