298 sáng kiến được công nhận năm 2018

Thứ sáu - 21/12/2018 13:55 470 0
Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất là một trong những phong trào thi đua được CBCNV Công ty Than Thống Nhất - TKV tích cực hưởng ứng và đã thu được những kết quả đáng khích lệ.
Ảnh minh họa: Sáng kiến chế tạo bộ díp ngã tư tại mặt bằng +41
Ảnh minh họa: Sáng kiến chế tạo bộ díp ngã tư tại mặt bằng +41
      Năm 2018, toàn Công ty có 298 sáng kiến được công nhận theo Quyết định số: 11397/QĐ- VTNC ngày 17/12/2018, trong đó có 47 sáng kiến cấp Công ty, 251 sáng kiến cấp tiểu ban của 28 đơn vị Phòng Ban, Phân xưởng trong Công ty.

      Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác AT-VSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, sử dụng thiết bị máy móc hợp lý, năng suất, tận thu tối đa tài nguyên…Trong đó có nhiều sáng kiến tiêu biểu như: “Hợp lý hóa tách lọc than nguyên khai có chất lượng cao trong từng ca sản xuất của Phân xưởng KT5 và các phân xưởng đào lò, chống xén mức -35, -140 khu Lộ Trí sàng tuyển được Cám 5B tiêu thụ Kho vận” của phòng KCS - TT; sáng kiến “Hợp lý hóa đề xuất khai thác hợp lý trụ bảo vệ tận thu tài nguyên khu Yên Ngựa” của Phòng KCM; sáng kiến “Hợp lý hóa công tác giảm hàm lượng bụi trong luồng gió bằng hệ thống phòng bụi” của Phòng TGM.

      Để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của CBCNV, Công ty đã thưởng trên 240 triệu đồng cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2018.

      Việc đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong Công ty đã góp phần đào tạo đội ngũ CBCNV giỏi tay nghề, hiểu và yêu công việc, nâng cao hiệu quả việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

Đào Hưng

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây