Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 11

Thứ ba - 15/01/2019 22:45 347 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 11259/KHLT-GĐ-CĐTTN ngày 12/12/2018 giữa Giám đốc và Công đoàn Than Thống Nhất V/v tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 cùng với Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018, sáng chủ nhật ngày 13 tháng 01 năm 2019 vừa qua tại Hội trường Công ty, Phân xưởng Khai Thác 11 đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2019.
Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 11

      Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc công ty; đồng chí Nguyễn Thị Huế - Trưởng ban nữ công Công ty; đồng chí Hồ Đình Dũng – Trưởng Phòng TGM và đồng chí Lương Văn Huynh - Phó Trưởng Phòng CV.

      Đồng chí Đoàn Hải Nam - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng đã đọc báo cáo hoạt động sản xuất của Phân xưởng (PX) trong năm 2018.

      Năm 2018, PX KT11 có nhiều thuân lợi như: Cán bộ, công nhân trong phân xưởng đoàn kết, đồng tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Công ty, phân xưởng. Đội ngũ cán bộ năng động, nhiệt tình, công nhân trong phân xưởng làm việc thuần thục, có ý thức trách nhiệm cao trong sản xuất. Ngay từ những ngày đầu năm các tổ sản xuất đã tạo được nhịp độ khẩn trương, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch được giao. Bên cạnh đó PX cũng gặp phải không ít khó khăn như: Điều kiện vỉa lớp không ổn định, mưa nhiều. Tuy nhiên với tinh thần biến thách thức thành cơ hội, CNCB PX KT11 đã phát huy những nền tảng, sáng tạo trong lao động sản xuất. Một số sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đưa ra áp dụng kịp thời, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo Công ty và các Phòng, CNCB PX KT11 đã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, các chỉ tiêu thực hiện cụ thể như sau:

  TT      Các chỉ tiêu       ĐVT       Thực hiện       Kế hoạch điều hành       Tỷ lệ %       NSBQ phân xưởng   
1 Than SX Tấn 220.368 185.000 119 12 tấn/công
2 Đào lò mét 317 300 106 0,25 m/công
3 Chống xén mét 240 200 120 0,28 m/công


      Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 của Giám đốc Công ty giao, ngay từ  những ngày đầu năm Ban lãnh đạo PX đã kiện toàn, phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ, giao nhiệm vụ kế hoạch, phân công trách nhiệm, sắp xếp lao động ổn định cho từng tổ sản xuất. Hướng dẫn, kèm cặp, giúp đỡ, nâng cao trình độ tay nghề cho công nhân, đặc biệt là số công nhân mới ở các trường đào tạo về. Quán triệt quy chế quản lý và nghiệm thu sản phẩm, duy trì nghiêm kỷ luật lao động. Hàng tháng, hàng quý tự kiểm tra chấm điểm đánh giá việc tổ chức quản lý, kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động, công tác bảo hộ lao động của đơn vị. Từ đó rút kinh nghiệm cho các tháng, các quý tiếp theo. Quy chế trả lương, thưởng cho cán bộ, công nhân được xây dựng rõ ràng, chi tiết, công bằng, được công khai trước khi đưa vào áp dụng. Mọi vướng mắc và kiến nghị của công nhân được giải quyết kịp thời và thoả đáng.

      Công tác kỹ thuật cơ bản, PCCN và AT-BHLĐ: Ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo PX đã họp, bàn và quán triệt từ ca, lò trưởng đến công nhân, thực hiện tốt công tác kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động. Cán bộ chỉ đạo sản xuất thường xuyên bám sát thực tế các vị trí sản xuất, có tinh thần trách nhiệm cao. Cán bộ ra lệnh sản xuất phải đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, an toàn cụ thể từng vị trí, thường xuyên kiểm tra giám sát, hướng dẫn công nhân làm việc tại các vị trí sản xuất. Cán bộ, công nhân trong PX nhìn chung đã nhận rõ được trách nhiệm của mình trong từng công việc, nhiệm vụ, đều thực hiện đầy đủ bảo hộ lao động, làm tốt kỹ thuật cơ bản và đảm bảo an toàn.

      Công tác quản lý ngày công: Ban lãnh đạo PX đã xây dựng quy chế cụ thể về quy định thưởng, bồi hoàn ngày công, công khai trước tập thể. Thưởng đạt năng suất và ngày công theo quy định của Công ty: Ngày công đi làm trong tháng đạt 22 công/tháng trở lên và đạt năng suất mức thưởng: 200.000đ/công, từ công thứ 23 trở lên thưởng 100.000đ/công.

      Công tác quản lý chi phí vật tư: Để làm tốt công tác tiết kiệm chi phí, vật tư, PX đã giao cụ thể cho các tổ trên đầu tấn than, mét lò. Phân xưởng giao khoán cụ thể vật tư, vật liệu cho từng công nhân, từng cặp thợ, tính cụ thể theo ca, ngày theo mức quy định đơn giá của Công ty. Do có sự giao khoán cụ thể, dứt khoát nên trong năm 2018 các tổ sản xuất đều đạt được định mức sử dụng vật tư theo quy định. Tổng chi phí trong năm, PX tiết kiệm chi phí và tái sử dụng là 360.650.000 đồng. Công tác quản lý thiết bị đảm bảo tính an toàn, phải thường xuyên kiểm tra, chế độ dầu mỡ đầy đủ. Thiết bị đến kỳ hạn phải đưa vào tiểu tu, trung tu. Thợ vận hành phải được đào tạo, am hiểu tính năng, tác dụng của từng thiết bị mới được vận hành.

      Công tác chăm lo đời sống xã hội: Ban lãnh đạo PX đã quan tâm, tạo đủ điều kiện làm việc tốt nhất cho công nhân. Kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn, dưới sự chỉ đạo của chi bộ thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thăm viếng, hiếu, hỉ, ốm kịp thời đúng tiêu chuẩn chế độ. PX đã phát huy được vai trò, sức trẻ của đoàn viên thanh niên. Giao cho chi đoàn đảm nhận các công trình việc khó, nhằm thúc đẩy, đáp ứng kịp thời cho sản xuất. Năm 2018, PX đã tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào bão lụt, quỹ từ thiện theo đúng chủ trương của Công ty phát động. Tham gia nhiệt tình các phong trào thể dục thể thao do Công ty tổ chức đạt kết quả tốt.

kt112


      Để có được những thành tích trên là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị. Phát huy bản lĩnh thợ mỏ, kỷ luật và đồng tâm. Nghiêm chỉnh chấp hành các Lệnh sản xuất và Chỉ thị của Giám đốc Công ty, chủ trương, đường lối của Đảng bộ. Vận dụng hiệu quả các Chỉ thị của Ban thường vụ Công đoàn Công ty.

      Bước sang năm 2019, bằng khả năng sẵn có và tinh thần đoàn kết, đồng tâm của công nhân mỏ, PX KT11 quyết tâm, phấn đấu, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch của Giám đốc Công ty giao một cách xuất sắc. Năm 2019, là năm có nhiều mốc son lịch sử trọng đại nhưng cũng đầy khó khăn và thách thức, tập thể CBCNV PX KT11 quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất của Công ty giao năm 2019 với các chỉ tiêu:
      + Sản lượng than: 195.000 tấn (Kế hoạch pháp lệnh);
      + Đào lò                 :  190 mét;
      + Chống xén         :  400 mét.

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Phan Văn Giáp, đọc báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2018; được nghe các ý kiến tham luận của CNCB trong PX, đồng chí Quản đốc PX cũng đã trả lời các ý kiến tham luận trên.

      Hội nghị rất vinh dự được đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Huế - Trưởng ban nữ công Công ty; đồng chí Hồ Đình Dũng – Trưởng Phòng TGM và đồng chí Lương Văn Huynh - Phó Trưởng Phòng CV Công ty đến dự và chỉ đạo hội nghị, được nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí với hội nghị, đó là những ý kiến chỉ đạo rất quý báu để PX thực hiện trong năm tới.

kt111


     Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí cán bộ là Quản đốc và Phó Quản đốc PX, kết quả đã được công khai tại hội nghị với tỷ lệ % tín nhiệm cao. Hội nghị đã bầu ra được 4 đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động Công ty.

      Sau gần 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Người lao động Phân xưởng khai thác 11 đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.

Kim Khánh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây