Chỉ thị: Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật cơ bản, vật tư, tài sản

Thứ hai - 11/06/2018 15:13 547 0
Để đảm bảo quản lý chặt chẽ theo đúng các quy định của Nhà nước, Tập đoàn và của Công ty, ngăn chặn các tiêu cực phát sinh. Ngày 11 tháng 6 năm 2018, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất – TKV đã có chỉ thị tới toàn bộ các đơn vị trong toàn Công ty “V/v tăng cường công tác quản lý kỹ thuật cơ bản, vật tư, tài sản”.
Ảnh minh hoạ: Hoàng Tâm
Ảnh minh hoạ: Hoàng Tâm
Nguyên văn chỉ thị như sau:
 
Kính gửi: Các đơn vị trong toàn Công ty
 
      Hiện tại trong khai trường sản xuất của Công ty, ngoài hai nhà thầu chính đang đào lò, xén lò, khoan, bơm ép vữa xi măng gia cố đường lò, hiện còn một số đơn vị khác đang thực hiện các phần việc đã ký hợp đồng với Công ty; do vậy việc giám sát, quản lý kỹ thuật, số lượng, chất lượng sản phẩm, vật tư, vật liệu, thiết bị, máy móc mang vào, đưa ra khỏi hầm lò, khai trường rất phức tạp.

      Để đảm bảo quản lý chặt chẽ theo đúng các quy định của Nhà nước, Tập đoàn và của Công ty, ngăn chặn các tiêu cực phát sinh, nay Giám đốc Công ty chỉ thị cho các đơn vị phải triển khai làm tốt các công việc sau:

      1. Đối với các B thi công theo hợp đồng kinh tế đã ký với Công ty, hiện đang còn hiệu lực; phải tự chịu trách nhiệm trước Công ty, trước pháp luật nhà nước về việc đảm bảo an toàn lao động cho người, máy móc thiết bị. Tất cả các vật tư, vật liệu, máy móc thiết bị, dụng cụ đưa vào thi công phải đúng theo quy định của hộ chiếu, biện pháp kỹ thuật và hợp đồng đã ký giữa hai bên. Riêng vật tư, vật liệu trước khi đưa xuống lò phải được tập kết vào nơi quy định, chấp thuận bằng văn bản mới được vận chuyển xuống lò.

      2. Bộ phận bảo vệ gác cửa lò phải kiểm tra, giám sát và chỉ cho phép các loại vật tư, vật liệu thiết bị, máy móc … đã qua kiểm tra, kiểm soát đảm bảo các điều kiện trên mới được vận chuyển xuống lò. Việc vận chuyển vật tư, thiết bị, vật liệu ra khỏi hầm lò (kể cả vật tư thiết bị máy móc đã sử dụng, chưa sử dụng của các B thi công) nhất thiết phải có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty Than Thóng Nhất – TKV. Tất cả các loại vật tư, vật liệu, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ đưa ra, vào lò đều phải ghi chép đầy đủ, đúng số lượng, chủng loại, thời gian, đơn vị thực hiện … vào sổ theo dõi.

      3. Quản đốc các đơn vị phải tăng cường đôn đốc cán bộ dưới quyền bám sát chỉ đạo thực hiện nghiêm túc hộ chiếu, biện pháp kỹ thuật, quy trình công nghệ để đảm bảo an toàn, chất lượng, năng suất lao động và phải chịu trách nhiệm cá nhân về kỹ thuật cơ bản, an toàn lao động trong đơn vị mình trước Giám đốc Công ty.

      Đối với các sản phẩm do các B thầu thi công cho Công ty, nếu trong quá trình kiểm tra thực tế phát hiện việc làm sai khác với hộ chiếu, biện pháp quy định; thí dụ: Lỗ khoan không đủ chiều dài, bơm ép vữa xi măng không đủ áp lực; vì chống lò thiếu chi tiết, cột chống không có đế chân cột v.v… Nhất thiết cả đoạn lò đó không được nghiệm thu thanh toán, đồng thời Công ty Than Thống Nhất – TKV sẽ xem xét việc đơn phương huỷ bỏ hợp đồng đã ký.

      Những công nhân, cán bộ phát hiện, tố cáo để Công ty biết thông tin, kiểm tra xử lý các vụ việc thi công không đúng hộ chiếu, biện pháp kỹ thuật, quy trình công nghệ… sẽ được Công ty khen thưởng theo quy định.

      Các phòng chức năng phải tăng cường kiểm tra, giám sát các công đoạn sản xuất ngoài mặt bằng, các khâu sàng tuyển, kho bãi, vật tư, thiết bị, việc vận chuyển ô tô từ Yên Ngựa về và lên kho +100. Phối kết hợp với công an và chính quyền phường, các công ty bạn để ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực phát sinh, gây thất thoát vật tư, tài sản của Công ty.

      4. Nhận được chỉ thị này, yêu cầu các ông Phó Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.

      Đề nghị các tổ chức đoàn thể trong Công ty phối kết hợp cùng chuyên môn triển khai thực hiện một cách có hiệu quả./.
Giám đốc: Phạm Đức Khiêm
(Đã ký)

LH (biên tập)

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây