Tiếp tục tăng lương cho thợ lò

Chủ nhật - 17/03/2019 05:00 260 0
Đầu năm mới cũng là tin vui cho hàng vạn thợ lò đang làm việc tại các đơn vị sản xuất than của TKV: Thợ lò tiếp tục được tăng lương thêm 5% từ 1/1/2019. Trước đó, TKV đã tăng lương cho Thợ lò 3 lần trong năm 2018 và trở thành một trong 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2018 của Tập đoàn.
Tiếp tục tăng lương cho thợ lò

      Theo đó, lương bình quân của toàn bộ công nhân, cán bộ Tập đoàn lần đầu tiên đạt hai con số, lên trên 10 triệu đồng/người/ tháng. Trong đó, riêng đối với thợ lò mức lương bình quân luôn gấp 1,3-1,5 lần mức bình quân của công nhân, cán bộ trong toàn Tập đoàn.

      Với mức lương được tăng thêm 5%, theo tính toán, năm 2019 tiền lương bình quân của thợ lò sẽ đạt 17,5 triệu đồng/người-tháng. Trong đó, tiền lương bình quân của toàn Tập đoàn là 11,3 triệu đồng/người-tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số bình quân, Tập đoàn đặt mục tiêu sẽ có tiền lương cho người lao động cao hơn bằng cách giảm hao phí nhân công để có nguồn tăng lương theo nguyên tắc: “Lao động thấp - Tiền lương cao”; “Chi phí nhân công của doanh nghiệp giảm - Tiền lương của người lao động tăng”. Trên thực tế, không ít người lao động là thợ lò có thể có mức tiền lương cao hơn nhiều, lên đến 20-30 triệu đồng/người/tháng do cơ chế trả lương theo sản phẩm và công việc cụ thể, trả lương lũy tiến theo ngày công và năng suất lao động... Ngoài ra, thợ lò làm việc đạt ngày công và năng suất cao còn được thưởng định kỳ bằng tiền và nhiều hiện vật giá trị.

      Đây cũng là một trong hàng loạt các giải pháp điều hành về công tác quản trị nguồn nhân lực năm 2019 nhằm sử dụng có hiệu quả các cơ chế tiền lương để thu hút và giữ chân người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, tay nghề giỏi, đặc biệt lao động chất lượng cao để thực hiện các chương trình cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa của TKV./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây