Những điều cần biết về bảo hiểm thân thể con người năm 2018

Thứ ba - 16/01/2018 21:15 717 0

 Than Thống Nhất  Bảo hiểm thân thể là một trong những loại hình bảo hiểm quen thuộc, luôn được áp dụng cho mọi đối tượng công dân Việt Nam; là loại hình bảo hiểm bảo vệ người sử dụng bảo hiểm trước những tai nạn, bệnh tật bất ngờ, không lường trước. Hình thức của bảo hiểm là bồi thường một phần chi phí điều trị, hoặc chi phí bồi thường tử vong trong trường hợp nằm trong phạm vi bảo hiểm. Nhằm giúp CBCNV hiểu rõ hơn về mức phí và đơn vị Công ty mua bảo hiểm thân thể con người năm 2018 cho người lao động trong Công ty, Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất đã ban hành công văn số 172/CV-VTNC tới các Phân xưởng, Phòng, Ban, Trạm trong toàn Công ty.

(Hình ảnh minh họa)
(Hình ảnh minh họa)
      Theo đó, năm 2018, Công ty sẽ mua bảo hiểm thân thể cho CBCNV tại 03 Công ty bảo hiểm và phân bổ cho các đơn vị như sau:
+ Công ty Bảo hiểm Bảo Long Quảng Ninh: gồm 12 Phân xưởng Khai thác;
+ Công ty Bảo hiểm Toàn cầu Quảng Ninh: gồm các Phòng, Ban, Trạm, 03 Phân xưởng Đào lò và Phân xưởng Phục vụ;
+ Công ty Bảo hiểm Hàng Không Quảng Ninh: gồm các Phân xưởng Cơ điện, VTL1, VTL2,  ST, TGTN, Ô tô và Đời sống. 

      Mức phí bảo hiểm thân thể là 140.000 đồng/người/năm. Khi mua bảo hiểm này, người lao động được hưởng các quyền lợi, chế độ với điều kiện:
* Điều kiện A: hưởng mức 10.000.000 đồng/người/vụ - Bảo hiểm sinh mạng con người (chết do ốm đau, bệnh tật).
* Điều kiện B: hưởng mức 20.000.000 đồng/người/vụ - Bảo hiểm tai nạn con người (chết hoặc thương tật thân thể do tai nạn).
* Điều kiện C1: hưởng mức 12.000.000 đồng/người/vụ - Bảo hiểm trợ cấp phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản.
* Điều kiện C2: Bảo hiểm trợ cấp nằm viện do ốm đau, bệnh tật, thai sản:
+ Nằm viện điều trị Tây y: bảo hiểm chi trả 24.000đồng/ngày;
+ Nằm viện điều trị Đông y: bảo hiểm chi trả 16.000đồng/ngày.

      Để yêu cầu trả tiền bảo hiểm thân thể, người lao động phải hoàn thiện đầy đủ một bộ thủ tục hồ sơ tương ứng với mỗi trường hợp như: Chứng từ điều trị y tế bản chính hoặc photo công chứng; giấy ra viện, phiếu mổ hoặc giấy phẫu thuật; biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương; trích lục khai tử, CMTND hoặc thẻ căn cước, hộ khẩu, đơn xác nhận của người thừa kế hợp pháp, hồ sơ do công an cấp nếu bị TNGT... Trong văn bản ban hành cũng quy định rõ các trường hợp không được nhận hỗ trợ, chi trả từ bảo hiểm thân thể.

      Bảo hiểm thân thể cũng giống như những chiếc ô, áo mưa trong cuộc đời bạn; tưởng chừng nhỏ bé không tác dụng nhưng khi cơn mưa bất ngờ ập tới bạn mới nhận ra giá trị thiết thực và tầm quan trọng của BHTT. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn cho mình chiếc ô bảo vệ, hành trang, kiến thức cần thiết ngay hôm nay để đề phòng mọi vấn đề, biến cố có thể xảy ra ngày mai.

      Công văn chi tiết số: 172/CV-VTNC./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây