Tổ chức Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Chủ nhật - 24/12/2017 10:31 328 0

Mùa Xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Chủ tịch Hồ Chí Minh trồng cây đa tại Công viên Thống Nhất, mở đầu Tết trồng cây do Người phát động ngày 11/01/1960
Chủ tịch Hồ Chí Minh trồng cây đa tại Công viên Thống Nhất, mở đầu Tết trồng cây do Người phát động ngày 11/01/1960

      Cách đây 57 năm, mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đáp lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta.

      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vốn yêu thiên nhiên, sống gần gũi với thiên nhiên nên từ những ngày hoạt động cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn luôn chú trọng tới việc xây dựng môi trường để bảo đảm cho điều kiện sống và công tác bí mật trong kháng chiến. Ở thời điểm đó, cơ quan thường xuyên phải di chuyển, Người căn dặn cán bộ phải chọn những nơi: “Trên có núi, dưới có sông, có đất ta trồng, có bãi ta vui”.

      Theo đó, để thực hiện lời dạy của Bác Hồ về Tết trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng. Nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018 sắp tới, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

      Xây dựng kế hoạch, phát động phong trào và tổ chức triển khai thực hiện Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 phù hợp với điều kiện thực tế từng đơn vị và phải thiết thực hiệu quả, tránh phô trương gây lãng phí, tốn kém.

      Cần tiến hành trồng cây cải tạo, phục hồi môi trường các khu bãi thải, khai trường đã kết thúc, phủ xanh đất trống, trồng cây vành đai, dọc tuyến đường; trồng cây cải tạo các khu công trường phân xưởng.

 

2c 1
Công ty Than Thống Nhất – TKV hướng ứng Tết trồng cây


      Ngoài ra các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về mục đích, lợi ích và ý nghĩa của Tết trồng cây; khuyến khích, vận động CNCB tích cực trồng cây cải tạo môi trường gắn liền với công tác bảo vệ cây trồng bảo vệ môi trường và triển khai thực hiện bảo vệ, phát triển rừng.

      Kết thúc đợt Tết trồng cây phải có kế hoạch quản lý, bảo vệ và chăm sóc cây trồng đảm bảo tỷ lệ sống cao; báo cáo kết quả thực hiện về TKV trước ngày 28/02/2018.

      “Tết trồng cây” là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây đến nay đã 57 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn nguyên giá trị, mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Người. Mỗi cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây