Cách bảo quản và sử dụng thẻ BHYT - Có thể bạn chưa biết?!

Chủ nhật - 21/01/2018 00:04 341 0

 Than Thống Nhất  Theo quy định và hướng dẫn của BHXH tỉnh Quảng Ninh, thẻ BHYT cấp mới năm 2018 và một số thẻ cấp lại, cấp mới năm 2017 có một số khác biệt so với thẻ BHYT của những năm trước đây. Cụ thể:

Cách bảo quản và sử dụng thẻ BHYT - Có thể bạn chưa biết?!
      1. Tại mục "Mã số" thì 10 số cuối sẽ được thay bằng mã số Sổ Bảo hiểm xã hội của người được cấp thẻ.
      2. Tại mục "Giá trị sử dụng" sẽ chỉ ghi: "từ ngày.... tháng.... năm...." tức là chỉ ghi thời điểm thẻ có giá trị sử dụng chứ không ghi hạn sử dụng.

      Do chủ trương của Cơ quan BHXH sẽ thống nhất sử dụng một mã số dùng chung cho cả BHXH và BHYT để người lao động sử dụng thẻ BHYT trong nhiều năm, cho đến khi người lao động ngưng tham gia BHYT. Nếu người lao động năm tiếp theo vẫn tham gia BHYT liên tục thì vẫn sử dụng cho thẻ trên phần mềm quản lý, cơ quan BHXH sẽ không cấp lại thẻ cho năm tiếp theo.

      Căn cứ chủ trương đó, Phòng TCLĐ đã thông báo, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị phổ biến, giải thích cho người lao động trong đơn vị mình được biết để các cá nhân có trách nhiệm, ý thức bảo quản thẻ BHYT trong suốt quá trình tham gia BHYT và quá trình lưu giữ, sử dụng thẻ; đồng thời, người lao động phải tuân thủ nghiêm túc những điều cần chú ý ghi đằng sau thẻ BHYT./.

BBT tổng hợp

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây