Kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2018

Chủ nhật - 22/07/2018 22:41 869 0
Nhằm phổ biến luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng làm công tác PCCC, Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV đã xây dựng kế hoạch số 6497/KH-VTNC ngày 18/7/2018 về việc Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018.
Kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2018
       Theo kế hoạch, trong thời gian 04 ngày (dự kiến tổ chức trong tháng 8/2018), tại Khu tập thể 5 tầng Công ty Than Thống Nhất (phường Cẩm Tây), 195 học viên sẽ được tham gia khóa tập huấn chuyên sâu gồm hai nội dung cơ bản: Học lý thuyết cập nhật thông tin về tình hình cháy nổ có liên quan trực tiếp đến chỗ ở, nơi làm việc; Tổ chức thực hành một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đối tượng tham gia khóa huấn luyện là các CBCNV được phân bổ từ 39 Phòng, Ban, đơn vị, Phân xưởng trong toàn Công ty (ưu tiên các CBCN thường xuyên làm việc trực tiếp các công việc liên quan có nguy cơ dẫn đến cháy nổ, những người sống trong khu Tập thể Công ty).

       Để khóa học được triển khai thuận lợi, Công ty yêu cầu Phòng BVQS, Vật tư, Kế hoạch cũng như các đơn vị có học viên tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể được giao phó. Phòng BVQS làm việc với Trung tâm huấn luyện Nghiệp vụ PCCC tỉnh Quảng Ninh để phối hợp mở lớp, mời đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm và chiều sâu kiến thức về giảng dạy. Phòng Vật tư đề xuất mua bổ sung đủ số lượng phương tiện chữa cháy để phục vụ cho lớp huấn luyện. Phòng Kế hoạch xây dựng hợp đồng với đơn vị tổ chức huấn luyện nghiệp vụ.... Các đơn vị gửi danh sách tham gia lớp học về phòng BVQS trước ngày 03/8/2018 để tổng hợp báo cáo, kịp thời triển khai theo đúng kế hoạch.

       Sau khóa huấn luyện, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả huấn luyện theo quy định của Luật PCCC. Mong rằng những kiến thức hữu ích về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp các học viên nâng cao kỹ năng, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông thường, góp phần làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công  ty./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây