Hướng dẫn quy trình vận hành băng tải và máy cấp liệu lắc

Thứ tư - 17/01/2018 05:15 902 0

 Than Thống Nhất  Nhằm nâng cao hiệu quả, năng suất lao động và vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giảm tối đa sức người và các nguy cơ gây mất an toàn lao động nhất là trong khai thác mỏ hầm lò, góp phần nâng cao hệ số an toàn, tạo điều kiện tốt nhất trong sản xuất, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV thường xuyên mở các lớp đào tạo vận hành thiết bị, tiếp cận với công nghệ hiện đại. Trong tháng 01/2018, lớp hướng dẫn quy trình vận hành thiết bị trong hầm lò (băng tải và máy cấp liệu lắc) đã được tổ chức thành công.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Ngày 14/01/2018 vừa qua, 15 công nhân Phân xưởng VTL2 đã học xong phần lý thuyết tại phòng Nhật lệnh Phân xưởng (MB+13). Nội dung bài giảng được chia thành 02 lớp:
- Lớp 1: (Từ 08h00’ đến 09h30’) Quy trình VH Băng tải mã hiệu BTK-650/140/22.
- Lớp 2: (Từ 09h35’ đến 11h30’) Quy trình VH Máy cấp liệu lắc mã hiệu CL8/5.5.

      Tại lớp học, những cán bộ lâu năm nhiều kinh nghiệm của phòng Cơ điện - Vận tải đã hướng dẫn chi tiết cho các học viên cách kiểm tra thiết bị trước khi vận hành để đảm bảo an toàn khi khởi động sản xuất, sau đó là các quy trình vận hành máy, bảo quản thiết bị. Đồng thời, chỉ ra phương pháp nhận biết sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra khi vận hành thiết bị, cách thức xử lý khi có sự cố. Buổi lý thuyết diễn ra với sự nhiệt tình của giảng viên, sự hứng thú, ham học hỏi của các học viên Phân xưởng VLT2. Cách đào tạo linh hoạt, sáng tạo, khéo léo đưa các ví dụ thực tiễn vào bài giảng đã góp phần tạo nên sự thành công của lớp học.

      Sau buổi học lý thuyết, 02 ngày thực hành (15/01 và 16/01) do trực tiếp Quản đốc, Phó Quản đốc Cơ điện Phân xưởng VTL2 phối hợp cùng cán bộ Phòng CV tiếp tục hướng dẫn cho Công nhân thực hành theo ca sản xuất tại các thiết bị hiện có của đơn vị quản lý (Băng tải mã hiệu BTK-650/140/22 và Máy cấp liệu lắc mã hiệu CL8/5.5).

      Với nhận thức nhanh nhạy, khả năng áp dụng nhanh công nghệ của 15 học viên, công nhân Phân xưởng VTL2 cùng bài giảng ngắn gọn, cô đọng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty đã tạo nên sự thành công cho lớp học lần này. Đây cũng là cơ sở để Công ty căn cứ, bổ sung hoàn thiện cho các khóa học tiếp sau.

      Văn bản chi tiết số: 263/QĐ-VTNC./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây