Tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 - Than Thống Nhất

Thứ hai - 21/03/2022 08:06 949 0
Sáu năm gắn bó với nghề thợ lò là sáu năm gắn bó với Công ty Than Thống Nhất - TKV, Phạm Văn Liêm - UV BCH Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 luôn nhiệt tình, tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị, Công ty và Đoàn cấp trên giao phó.
Đ/c Phạm Văn Liêm - UV BCH Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7
Đ/c Phạm Văn Liêm - UV BCH Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7
      Sinh ra và lớn lên trên vùng đất Gia Lộc - Hải Dương, một miền quê nghèo và luôn được coi là nơi địa linh nhân kiệt của đất nước nhưng Phạm Văn Liêm lại bén duyên với vùng mỏ Cẩm Phả gần 10 năm qua. Sau khi học xong chương trình phổ thông năm 2014, Liêm lên đường nhập ngũ. Năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, Liêm đã học Sơ cấp khai thác chuyên ngành đào tạo hầm lò tại Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học, tháng 03 năm 2016, Liêm đầu quân về Công ty Than Thống Nhất. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, luôn được Ban lãnh đạo, CBCNV trong phân xưởng tín nhiệm, Phạm Văn Liêm luôn là tấm gương sáng cho ĐVTN trong đơn vị học tập.

      Uỷ viên BCH Chi đoàn tiên phong, gương mẫu

      Năm 2016, dù mới vào làm và còn rất trẻ nhưng Phạm Văn Liêm đã được các ĐVTN trong Chi đoàn tin tưởng giao nhiệm vụ là Uỷ viên BCH Chi đoàn. Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người UV BCH, Liêm luôn nhiệt tình, tiên phong, gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn, Đoàn cấp trên giao phó. Trong công tác Đoàn, Liêm luôn chủ động lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mỗi ĐVTN, từ đó tìm ra phương pháp xây dựng và phát triển phong trào Đoàn tại đơn vị, mạnh dạn tham mưu với Chi bộ, Ban Chấp hành Chi đoàn trong việc giúp đỡ thanh niên, công nhân mới vào nghề, công nhân thực tập... Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện bằng nhiều cách làm mới, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào hoạt động của Chi đoàn.
 
3 2

      Chính sự gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực của bản thân, Liêm đã cùng với các đồng chí trong BCH giữ vững và xây dựng Chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền, hoạt động Chi đoàn rất hiệu quả, từng bước xây dựng Chi đoàn Phân xưởng KT7 phát triển, đi đầu trong phong trào Đoàn và là một trong những chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được khen thưởng nhiều năm liền của Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV. Vì vậy, Phạm Văn Liêm luôn được các đoàn viên trong Chi đoàn tin yêu, quý mến và là người trưởng nhóm gương mẫu, trách nhiệm, tấm gương để ĐVTN Phân xưởng KT7 noi theo. Liêm luôn phát huy vai trò xung kích đi đầu trên mọi mặt, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

      Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

      Với vai trò là Uỷ viên BCH Chi đoàn, bên cạnh việc làm công tác tư tưởng cho ĐVTN, xây dựng Chi đoàn vững mạnh, phát triển, bản thân Phạm Văn Liêm luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm”, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ đơn vị giao. Ngoài công việc chuyên môn ở đơn vị, Liêm không ngừng tìm hiểu nghiên cứu các tài liệu để trau dồi kiến thức, vận dụng trong công việc. Hiện tại, Liêm đang theo học Đại học tại chức chuyên ngành khai thác.

      Phạm Văn Liêm chia sẻ: “Là một đoàn viên cũng như là một đảng viên trẻ, thì bản thân em luôn cố gắng học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thời gian qua, bản thân cũng luôn cố gắng nghiên cứu và học tập, trau dồi thêm khả năng lý luận chính trị của mình. Đặc biệt, từ khi tham gia vào BCH Chi đoàn Phân xưởng KT7 thì đây chính là môi trường đã giúp em có điều kiện, cũng như là cơ hội được nghiên cứu sâu hơn về lý luận chính trị, nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị của mình”.

      Theo Phạm Văn Liêm, việc tìm hiểu, nghiên cứu, học tập các nội dung tuyên truyền về thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của bản thân. Nhờ vậy Liêm đã vận dụng vào thực tiễn công việc và có nhiều cách làm sáng tạo, đưa phong trào của đơn vị ngày một đi lên. Trong đó, Liêm đã phối hợp với đồng nghiệp xây dựng Bản tin Thanh niên trên mạng xã hội. Đây là mô hình mới, thay đổi hình thức tuyên truyền để các ĐVTN và CBCN trong đơn vị nắm bắt được các thông tin kịp thời nhất. Đặc biệt, hoạt động đó của Chi đoàn Phân xưởng đã góp một phần quan trọng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

      Nhận xét về Phạm Văn Liêm, đồng chí Trần Văn Long - Bí thư Chi đoàn Phân xưởng KT7 chia sẻ: “Đồng chí Phạm Văn Liêm là một ĐVTN trẻ năng động, có phẩm chất chính trị, tư tưởng vững vàng, cùng phối hợp với các đồng chí trong BCH Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo và thu hút, tập hợp đông đảo ĐVTN tham gia”.
 
4 1
 
6
 
5
 
7 1

      Với những đóng góp tích cực trong lao động sản xuất và công tác Đoàn, Phạm Văn Liêm là một trong những gương ĐVTN tiêu biểu của Chi đoàn Phân xưởng KT7. Bằng sự nỗ lực của bản thân và tập thể chi đoàn, Phạm Văn Liêm đã được Ban Chấp hành Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2016 - 2019; năm 2017; năm 2020. Đặc biệt, gần đây nhất, Phạm Văn Liêm được Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất biểu dương là tấm gương “Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ” quý III năm 2021.
 
2 2
Đ/c Liêm (ngoài cùng bên phải) cùng đồng nghiệp

      Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người Ủy viên BCH Chi đoàn, cùng với sự đoàn kết của các ĐVTN trong Chi đoàn Phân xưởng KT7, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Phân xưởng KT7 nói riêng và phong trào Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Riêng đối với Phạm Văn Liêm, điều mà bản thân Liêm mong muốn nhất đó là tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người ĐVTN, Người Thợ mỏ Than Thống nhất góp phần tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị, Công ty và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây