Phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên năm 2022

Thứ bảy - 05/03/2022 22:31 506 0
Tháng Thanh niên năm 2022 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hướng tới kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), sáng ngày 01/3/2022, Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 7 - Công ty Than Thống Nhất - TKV đã phát động phong trào “Tháng Thanh niên tham gia quản lý sản xuất, đảm bảo an toàn lao động”.
Đồng chí Trần Văn Long - Bí thư Chi đoàn triển khai xây dựng và thực hiện kế hoạch liên tịch của Chi đoàn đến toàn thể CNCB và ĐVTN trong đơn vị.
Đồng chí Trần Văn Long - Bí thư Chi đoàn triển khai xây dựng và thực hiện kế hoạch liên tịch của Chi đoàn đến toàn thể CNCB và ĐVTN trong đơn vị.
      Tại buổi phát động, đồng chí Trần Văn Long - Bí thư Chi đoàn đã báo cáo Cấp ủy triển khai xây dựng và thực hiện kế hoạch liên tịch của Chi đoàn đến toàn thể CNCB và ĐVTN trong đơn vị. Với mục tiêu “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”, năm 2022 làm tiền đề để phát huy tốt vai trò xung kích của Cán bộ, ĐVTN thi đua lập các thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2022), đồng thời góp phần giữ vững công tác AT-VSLĐ của đơn vị. Chi đoàn đã triển khai cụ thể các nội dung như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức treo cờ, băng rôn tại các mặt bằng và khu vực phân xưởng; phối hợp chặt chẽ với lực lượng AT-VSV tại các vị trí sản xuất đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống các tệ nạn xã hội; viết tin bài phản ánh kịp thời các hoạt động của Chi đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty…
 
dong chi doan hai nam bi thu chi bo phat bieu tai buoi phat dong

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi phát động, đồng chí Đoàn Hải Nam - Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng đã ghi nhận, đánh giá cao việc chủ động của Chi đoàn trong tham mưu tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022. Đồng thời đề nghị Chi đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ.

      Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, đồng chí Trần Văn Long - Bí thư Chi đoàn Phân xưởng KT7 khẳng định: “Ngay sau buổi phát động, Ban Chấp hành Chi đoàn, đoàn viên chi đoàn sẽ bắt tay thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ của Chi bộ, đơn vị và Đoàn Thanh niên Công ty giao”. Ngay trong buổi sáng tổ chức phát động, Chi đoàn Phân xưởng KT7 đã triển khai cho ĐVTN Chi đoàn ký cam kết không vi phạm an toàn lao động, không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, phát huy tinh thần xung kích của ĐVTN đi đầu trong công tác AT-VSLĐ; Tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa sự cố, nhận diện nguy cơ tai nạn, nguyên nhân các vụ tai nạn lao động trong Tập đoàn đến ĐVTN để tránh tái diễn; Vận động ĐVTN phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Tổ chức xung kích đảm nhận các công trình, việc khó nhằm cải thiện điều kiện lao động, các công trình bảo vệ môi trường, vệ sinh công nghiệp; Tăng cường tuyên truyền và các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đoàn viên thanh niên, người lao động phân xưởng.
 
7
 
2

      Với tinh thần chủ động, quyết tâm cao của tuổi trẻ Chi đoàn PX KT7, hy vọng Tháng Thanh niên năm 2022 sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, khẳng định nhiệt huyết, sức trẻ, khát khao cống hiến của thanh niên trong mọi hoạt động, góp phần vào mục tiêu chung của đơn vị, Công ty trong năm 2022./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây