Nỗ lực của Đoàn Than

Thứ ba - 28/04/2020 08:16 552 0
Cùng với cả hệ thống chính trị, tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn sản xuất, kinh doanh của các đơn vị.
Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.
Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

      Nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay sát khuẩn thường xuyên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã nghiên cứu thiết kế, gia công lắp đặt máy phun sương rửa tay sát khuẩn tự động để áp dụng cho các công trường, phân xưởng của đơn vị. Với thiết bị này, việc phun, xịt dung dịch sát khuẩn được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, thay thế hoàn toàn nhân lực bố trí cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, máy có thể di chuyển tới các vị trí theo ý muốn của người dùng một cách dễ dàng với hệ thống bánh xe.

      Hay như sáng kiến về buồng khử khuẩn của tuổi trẻ Công ty CP Than Hà Lầm và Công ty Than Nam Mẫu. Phát huy sức trẻ, khả năng sáng tạo, các ĐVTN của 2 đơn vị đã chế tạo thành công buồng khử khuẩn giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người lao động trước khi vào làm việc tại đơn vị. Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Than Nam Mẫu Nguyễn Văn Tuân chia sẻ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các tổ chức chính trị của công ty đã vào cuộc với rất nhiều nội dung và phần việc. Trong đó Đoàn Thanh niên thiết kế, chế tạo buồng khử khuẩn. Đây có thể nói là công trình có ý nghĩa lớn của tuổi trẻ công ty nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch của mỗi người; đồng thời, góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động để giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh.

      Bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và TKV, với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 và khẩu hiệu hành động “Cùng áo xanh, thắng nhanh Covid-19”, BTV Đoàn Than Quảng Ninh đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc triển khai công tác phòng, chống dịch với những giải pháp phù hợp.

      Bên cạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của ĐVTN, người lao động trong đảm bảo an toàn cho cá nhân, gia đình, phân xưởng, đơn vị và xã hội, nhiều cơ sở đoàn đã chủ động có những việc làm thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

ttn2
Đoàn Thanh niên Công ty Kho vận Đá Bạc trao tặng máy phun sát khuẩn tự động cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

      Tiêu biểu như tuổi trẻ Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức quyên góp, kêu gọi ủng hộ và trao tặng Trung tâm Y tế TP Hạ Long và Bệnh viện số 2 mỗi đơn vị 20 triệu đồng để mua các vật dụng y tế cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch, chăm sóc người cách ly, điều trị bệnh nhân; Đoàn Thanh niên Công ty Than Quang Hanh - TKV đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho 280 CBCNV của công ty trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội...

      Tính từ tháng 2 đến nay, tuổi trẻ Đoàn Than đã tổ chức trao tặng kinh phí, phát miễn phí trên 261.000 khẩu trang, 440 chai nước rửa tay diệt khuẩn, 500 bánh xà phòng, 83 nhiệt kế với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

      Anh Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, chia sẻ: Bằng tinh thần xung kích, đi đầu, tuổi trẻ các đơn vị trong Tập đoàn không chỉ thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, mà còn là những tuyên truyền viên tích cực để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, sinh hoạt và cộng đồng dân cư. Quán triệt chỉ đạo của Tập đoàn, Đoàn Thanh niên cũng kêu gọi các ĐVTN ở các đơn vị, nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tích cực lao động sản xuất./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Yến Vy (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây