Tuổi trẻ ngành Than chống dịch

Thứ năm - 16/04/2020 14:16 374 0
Với trên 29.000 đoàn viên, thanh niên sinh hoạt tại trên 800 chi đoàn, thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh không chỉ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, mà còn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
ĐVTN Công ty Than Hạ Long - TKV thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt để phòng, chống dịch.
ĐVTN Công ty Than Hạ Long - TKV thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt để phòng, chống dịch.

      Bám sát chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và TKV, với tinh thần “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh đã kịp thời xây dựng, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, kế hoạch tổ chức các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hướng dẫn các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc triển khai với những giải pháp phù hợp.

      Các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh đã chủ động tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, ĐVTN, người lao động trong các đơn vị trực thuộc với nhiều hình thức phong phú. Điển hình là đến nay, tuổi trẻ các đơn vị đã treo 150 băng zôn, 12 băng thả, 262 pano ảnh khuyến cáo về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức 400 lượt tuyên truyền trực tiếp tại các khu nhà giao ca, khu tập thể công nhân, khai trường sản xuất kết hợp với các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, công trình thanh niên, sáng tác bài hát tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

      Cùng với đó, Đoàn Than Quảng Ninh đã biên soạn 62 bản tin được thu âm và xây dựng video hình ảnh để tuyên truyền trên phương tiện truyền thanh nội bộ của các đơn vị với hơn 1.000 lượt phát. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội về công tác phòng, chống dịch.

tuoi tre 2
Đoàn Than Quảng Ninh tặng tiền hỗ trợ Trung tâm Y tế TP Hạ Long phòng, chống dịch.

      Trên wedsite http://doanthan.com của Đoàn Than Quảng Ninh đã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch Covid-19, đưa những khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch tuyên truyền đến CBCN-LĐ trong Tập đoàn. Trang web này hiện đã có trên 25.600 lượt truy cập thường xuyên. Qua đó giúp người lao động trong các đơn vị cập nhật chính xác tình hình dịch bệnh diễn ra trong nước, khu vực và thế giới cũng như các biện pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình, cộng đồng.

      Tuổi trẻ các đơn vị đã chủ động phối hợp cùng chuyên môn trong doanh nghiệp tổ chức phun khử trùng khu tập thể, nhà điều hành, khai trường sản xuất, nhà giao ca, bố trí lực lượng xung kích đo nhiệt độ, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho CBCN-LĐ trong đơn vị.

      Chỉ tính từ đầu tháng 2 đến nay, các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh đã tặng 261.320 khẩu trang, 440 chai nước rửa tay diệt khuẩn, 500 bánh xà phòng, 83 nhiệt kế trị giá gần 3 tỷ đồng. Tuổi trẻ các đơn vị còn tích cực nhắn tin ủng hộ kinh phí chống dịch với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

      Đoàn Than Quảng Ninh cũng đã có nhiều sáng kiến được đưa vào thực tế góp phần bảo vệ sức khỏe và làm tốt công tác phòng dịch Covid-19 như: Sáng kiến thiết kế và chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân cho người lao động của tuổi trẻ Công ty Than Nam Mẫu - TKV, Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin; sáng kiến gia công vách kính ngăn lắp trên bàn ăn cho người lao động để phòng, tránh dịch bệnh tại các bếp ăn công nghiệp của tuổi trẻ Công ty CP Than Vàng Danh - Vinacomin…

tuoi tre 3
Sáng kiến buồng khử khuẩn toàn thân của Đoàn Thanh niên Công ty Than Nam Mẫu - TKV phối hợp thực hiện
đã và đang phát huy hiệu quả phòng, chống dịch.

      Anh Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, chia sẻ: Bằng tinh thần xung kích, đi đầu, tuổi trẻ các đơn vị không chỉ thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, mà còn là những tuyên truyền viên tích cực để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, sinh hoạt và cộng đồng dân cư. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn Than Quảng Ninh không có trường hợp phải đưa đi cách ly do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Phát huy kết quả đạt được, toàn Đoàn đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Quang Minh (baoquangninh.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây