Lan tỏa nét đẹp Công đoàn và người lao động TKV

Thứ sáu - 13/09/2019 17:59 687 0
Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook vòng 1 do Công đoàn TKV tổ chức theo hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa qua đã được đông đảo các đơn vị trong Tập đoàn hưởng ứng, tích cực tham gia với sức lan toả mạnh mẽ.

      Với 37 đơn vị có ảnh tham gia, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 60 ảnh đăng ở trang fanpage trên facebook: Công đoàn TKV. Căn cứ vào số điểm quy đổi được tính bởi số lượt tương tác trên fapage chính thức của Ban Tổ chức (like, comment, share) và điểm đánh giá của Ban Giám khảo, đã lựa chọn trao 25 giải cho các tác phẩm dự thi. Trong đó có 01 giải A, 01 giải B, 03 giải C và 20 giải khuyến khích; đồng thời, chọn 05 tác phẩm tham gia vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam của Công đoàn TKV.

      “Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” nhằm nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung, Công đoàn TKV nói riêng. 25 tác phẩm xuất sắc được trao giải đã phản ánh một cách đa dạng, sinh động và sáng tạo về các hoạt động của cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Than - Khoáng sản. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện bằng hình ảnh, có sức mạnh khơi gợi cảm xúc và truyền cảm hứng tích cực đến người xem. Nhiều tác phẩm có bố cục chặt chẽ, kỹ thuật chụp tốt nhưng cũng có những tác phẩm dù chưa hoàn hảo về bố cục xong lại “bắt” được những khoảnh khắc rất đời thường, rất chân thật, có ý nghĩa sâu sắc về Ngành và tổ chức công đoàn các cấp trong TKV. Minh chứng rõ nét là lượng tương tác của các tác phẩm trên fanpage Công đoàn TKV đã lên tới hàng nghìn lượt, nhiều bình luận đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn và sự hy sinh thầm lặng của những người thợ mỏ… Quả thực, thông qua cuộc thi, hình ảnh về nỗ lực của người thợ mỏ, những hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn các cấp với người lao động không chỉ được các cấp lãnh đạo ghi nhận mà qua đây còn là cơ hội để tuyên truyền và lan toả đến cộng đồng nhằm tôn vinh những đóng góp của thợ mỏ TKV” - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV - Trưởng ban Tổ chức và Trưởng ban Giám khảo cuộc thi - Nguyễn Thị Minh đánh giá.

      “Cứu mỏ bằng tinh thần thợ mỏ” - Hoàng Quốc Khương (Công ty Than Nam Mẫu) - Giải A

lan toa 1


      Bức ảnh lưu lại khoảnh khắc đầy tự tin và quyết tâm của công nhân Trịnh Đình Long (PX Khai thác 7, Công ty Than Nam Mẫu) khi đang dầm mình trong dòng nước để lắp thiết bị bơm thoát nước cứu mỏ trong trận mưa lũ lịch sử xảy ra vào tháng 8/2015 tại Quảng Ninh. Chính trong những thời khắc khó khăn nhất, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” đã phát huy sức mạnh, để rồi thợ mỏ đã cứu mỏ bằng chính tinh thần của thợ mỏ.

      “Thiết thực chăm lo cho người lao động” - Phạm Quốc Việt Trung (Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam) - Giải B

lan toa 2


      Chủ tịch Công đoàn TKV - Lê Thanh Xuân trao tặng mặt nạ phòng bụi cho thợ lò đang làm việc tại lò chợ của Công ty Than Uông Bí. Đây là loại mặt nạ phòng bụi, chống độc do Hàn Quốc sản xuất cho thợ lò làm việc ở những khu vực có nồng độ bụi cao. Tính chung trong năm 2016, Công đoàn TKV đã trang bị 2000 mặt nạ phòng bụi cho thợ lò. Thông qua những hoạt động thiết thực ấy, tổ chức công đoàn luôn là cầu nối giữa lãnh đạo và công nhân lao động, tạo sự đồng thuận, chung tay hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn.

      “Những ánh sao đêm” - Nguyễn Xuân Trường (Công ty Than Hòn Gai) - Giải C

lan toa 3


      Hệ thống tời chở người tại đường lò giếng nghiêng chính mức +25/-237 khu Thành Công, Công ty Than Hòn Gai đã góp phần thiết thực cải thiện điều kiện làm việc, đi lại trong lò cho người lao động. Nhìn hệ thống tời di chuyển nhịp nhàng, ánh đèn lò lấp lánh trên mũ người thợ như những ánh sao trên bầu trời đêm được khắc họa thật gần gũi và sinh động.

      “Tổ chức công đoàn luôn sát cánh cùng công nhân lao động” - Hoàng Quốc Khương (Công ty Than Nam Mẫu) - Giải C

lan toa 4


      Đồng chí Đỗ Quang Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Nam Mẫu thường xuyên đến tận nơi làm việc của người lao động khảo sát và lấy ý kiến, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động về công tác chăm sóc sức khỏe, tiền lương, cải thiện điều kiện làm việc, ăn ở cho người lao động... từ đó có ý kiến trao đổi, đề xuất với chuyên môn chăm lo tốt hơn cho người lao động.

      “Chia sẻ với thợ mỏ” - Phạm Thanh Tùng (Công ty CP Than Hà Lầm) - Giải C

lan toa 5


      Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trò chuyện cùng công nhân lò tại lò chợ CGH công suất 1.2 triệu tấn/năm, Công trường Cơ giới hóa Khai thác 1 - Công ty CP Than Hà Lầm, dưới độ sâu âm 375 m so với mực nước biển (thuộc diện sâu nhất Việt Nam) nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây