Chấn chỉnh công tác tiếp và giải quyết phản ánh, kiến nghị của công dân và người lao động tại cơ sở

Thứ sáu - 06/09/2019 20:19 500 0
Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về "trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân", qua nắm bắt tình hình ở nhiều đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, ở một số đơn vị không thực hiện đúng theo quy định đề ra, còn mang hình thức chống đối, chưa thiết thực.
(Ảnh mang tính minh họa)
(Ảnh mang tính minh họa)
       Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế như việc Bí thư còn ủy quyên cho người khác tiếp thay, quy định lịch tiếp dân 2 lần trong tháng ở các đơn vị khác nhau, chưa ban hành nội quy tiếp công dân và chưa mở sổ theo dõi phản ánh,... Để thực hiện thống nhất, Đảng ủy Than Quảng Ninh yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:
  1. Bí thư đảng ủy cơ sở trực tiếp thực hiện tiếp dân định kỳ 02 ngày trong tháng; theo đó, 1 trong 2 ngày thống nhất vào ngày 15 hàng tháng (trường hợp ngày 15 trùng vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì chuyển sang ngày làm việc tiếp theo), ngày còn lại tùy tình hình thực tế của đơn vị, do cấp ủy cơ sở quy định và phải được thông báo rộng rãi trong đơn vị.
  2. Cấp ủy đơn vị chỉ đạo các ban xây dựng đảng và phòng ban chuyên môn liên quan tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; chuẩn bị tốt nội dung và cùng Bí thư đảng ủy tiếp, trả lời cho công dân và người lao động biết. Sau khi giải quyết xong các vụ việc báo cáo nhanh kết quả về Đảng ủy Than Quảng Ninh qua điện thoại hoặc email: pctn.tqn@gmail.com.
  3. Ban hành nội quy tiếp công dân và công khai trong nội bộ đơn vị; treo bảng nội quy tiếp dân của Bí thư đảng ủy cơ sở tại trụ sở cơ quan. Mở sổ theo dõi tiếp dân và giải quyết phản ánh của công dân theo quy định./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây