Đoàn Than Quảng Ninh: Dấu ấn kỳ Đại hội Đoàn các cấp

Thứ sáu - 06/05/2022 22:15 309 0
Đại hội Đoàn các cơ sở trực thuộc và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 vừa được tổ chức thành công. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ Đoàn TQN, thông qua Đại hội Đoàn các cấp, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn đối với sự phát triển của các đơn vị và toàn Tập đoàn.
Đại hội Đoàn TQN lần thứ VI tiến hành bầu Bí thư Đoàn TQN khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 trực tiếp tại Đại hội
Đại hội Đoàn TQN lần thứ VI tiến hành bầu Bí thư Đoàn TQN khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 trực tiếp tại Đại hội
      Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/ĐU ngày 28/10/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy TQN về lãnh đạo Đại hội đoàn các cấp và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027; kế hoạch số 307-KH/TĐTN-TCKT ngày 27/10/2021 của BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh về “tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh và toàn quốc lần thứ XII”, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã xây dựng kế hoạch “Tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027”; xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, chỉ đạo Đại hội điểm…
dth2
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Đảng ủy TQN, Đoàn TQN chúc mừng BCH Đoàn TN Công ty CP Than Núi Béo khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027
      Ban Thường vụ Đoàn TQN đã tích cực nắm bắt thực tế việc chỉ đạo Đại hội, tăng cường đôn đốc, tổng hợp, hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị từ việc tổ chức Đại hội các Chi đoàn. Ngay sau khi Đại hội các Chi đoàn hoàn thành, đã tiến hành hội nghị tổng kết đánh giá kết quả, sau khi hoàn thành chỉ đạo Đại hội điểm, đã tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm và chỉ đạo các cơ sở thực hiện, đặc biệt công tác nhân sự, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến công tác Đoàn và phong trào TN trong nhiệm kỳ mới… Thường trực Đoàn TQN bố trí dự chỉ đạo Đại hội các cơ sở Đoàn trực thuộc đảm bảo các nội dung yêu cầu về công tác tổ chức, công tác nhân sự… Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với sự chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chuyên môn các cấp trong Tập đoàn, Đại hội Đoàn các cơ sở cơ bản đảm bảo tiến độ theo yêu cầu, tính đến hết ngày 14/3/2022 đã có 38/39 đơn vị Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc tổ chức xong Đại hội. Có 01 cơ sở Đoàn điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội do ảnh hưởng của dịch và hoàn thành vào ngày 18/3/2022.
dth3
Đại hội Đoàn TQN lần thứ VI biểu quyết công tác nhân sự bầu BCH Đoàn TQN khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027
      Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu cho biết: “Nét mới và cũng là dấu ấn tại kỳ Đại hội lần này là 100% Đại hội Đoàn cơ sở tổ chức bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội với mức tín nhiệm rất cao. Để có được kết quả đó, công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đoàn cơ sở được Ban Thường vụ Đoàn TQN phối hợp với cấp uỷ các đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo quy trình, nguyên tắc Điều lệ Đoàn và tiêu chuẩn, chất lượng cán bộ Đoàn. Từ khâu bồi dưỡng đào tạo, quy hoạch, bổ sung quy hoạch, đảm bảo tính kế thừa, độ tuổi, tỷ lệ nữ, thành phần dân tộc…, Ban Thường vụ Đoàn TQN chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn bầu chức danh Bí thư trực tiếp tại Đại hội, đã có 12 đồng chí Bí thư được bầu mới, 27 đồng chí Bí thư tái cử và đạt tỷ lệ số phiếu bầu cao từ 91% trở lên. Trình độ chuyên môn, chính trị của Uỷ viên BCH khoá mới tại 39 cơ sở Đoàn cũng được nâng lên, có 256 đồng chí có trình độ kỹ sư, 27 Thạc sĩ; 06 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị, 31 đồng chí trình độ Trung cấp lý luận chính trị…”.

      Trong 2 ngày 8-9/4/2022, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Đoàn TQN đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Than Quảng Ninh khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam”. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TQN khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 28 đồng chí. Đặc biệt, Đại hội tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đồng chí Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN khóa V tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn TQN khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 với số phiếu bầu 100%.

      Phát huy sức trẻ, hoàn thành các công trình Thanh niên
dth4
Công trình cấp Tỉnh đoàn “Khuôn viên trong mỏ” là công trình có ý nghĩa quan trọng của tuổi trẻ Than Đèo Nai tham gia bảo vệ môi trường

      Công tác tuyên truyền về Đại hội cũng như đăng ký đảm nhận các công trình thi đua chào mừng Đại hội được triển khai rộng khắp trong toàn Đoàn. Trên cơ sở hướng dẫn triển khai và đăng ký công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TQN, Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Ban Thường vụ Đoàn TQN và tình hình thực tế sản xuất, nhiều cơ sở Đoàn đã chủ động đăng ký với chuyên môn đảm nhận và hoàn thành các công trình, phần việc, tháo gỡ các khó khăn trong sản xuất. Đoàn các cơ sở đã vận động ĐVTN tích cực tham gia hoàn thành các công trình đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng, được lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao.

dth5
Công trình “Vận chuyển lắp đặt thiết bị tại lò chợ CGH 10.3 Khu 3 vỉa 10” của Đoàn TN Công ty CP Than Hà Lầm đã đáp ứng kịp thời cho sản xuất, thực hiện tăng sản lượng

      Tiêu biểu là Đoàn TN Công ty CP Than Cọc Sáu với công trình “Thi công hố bơm mức -275 ĐTL phục vụ công tác hạ moong”; Đoàn TN Công ty CP Than Đèo Nai với công trình “Khuôn viên trong mỏ” được gắn biển cấp Tỉnh Đoàn; Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất với 25 công trình cấp chi đoàn. Đặc biệt, Đoàn TN Công ty CP Than Mông Dương tổ chức khánh thành và gắn biển công trình “Lắp đặt tuyến băng tải 4001 và 4002 lò ngầm vận tải mức -250÷- 400 Khu trung tâm” được Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trực tiếp xuống lò thăm, tặng quà và gắn biển công trình. Đoàn TN Công ty Than Nam Mẫu đảm nhận và hoàn thành công trình “Cải tiến máy xúc ZCY60 thành xe khoan 2 cần” và “Gia công, cải tạo thiết bị hỗ trợ công tác nâng hạ vật tư trong hầm lò”, là những công trình cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất và đẩy nhanh tiến độ đào lò, đáp ứng cho sản xuất của Công ty. Công trình “Vận chuyển lắp đặt thiết bị tại lò chợ CGH 10.3 Khu 3 vỉa 10” cấp Tỉnh Đoàn của Đoàn TN Công ty CP Than Hà Lầm đã nghiên cứu thay đổi phương án vận chuyển dàn chống phù hợp để đáp ứng cho công tác chuyển diện lò chợ CGH đồng bộ công suất 600.000 tấn/năm theo đúng kế hoạch đề ra. Công trình đã hoàn thành lắp đặt giàn cơ giới hóa, hoàn thành lắp đặt toàn bộ các thiết bị, vượt trước tiến độ 2 ngày, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn, giá trị làm lợi 270 triệu đồng.

      Đây là các công trình, phần việc thiết thực và có ý nghĩa quan trọng của ĐVTN các cơ sở thuộc Đoàn TQN trong việc tham gia sản xuất, xung kích trong hoạt động KHKT, đẩy mạnh cơ giới hóa, tự động hóa vào sản xuất. Qúa trình thực hiện đã khắc phục các khó khăn; thi đua, sáng tạo hoàn thành các công trình vượt tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn, phục vụ kịp thời cho sản xuất, đặc biệt trong giai đoạn TKV đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Đoàn TQN, tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong lao động sản xuất và các hoạt động trong “Tháng Thanh niên 2022”, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2022), chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TQN lần thứ VI và Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Truyền thông TKV (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây