Hội Cựu chiến Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức dâng hương tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang)

Thứ hai - 18/04/2022 14:09 506 0
Thực hiện chương trình công tác theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Cựu chiến binh (CCB) lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Từ ngày 14 đến ngày 17/4/2022, Hội CCB Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức Đoàn Đại biểu đại diện cho Hội đi thăm lại chiến trường xưa và đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đoàn do đồng chí Đỗ Quang Minh - Chủ tịch Hội CCB Công ty làm trưởng đoàn.
Hội Cựu chiến Công ty Than Thống Nhất - TKV tổ chức dâng hương tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang)
d2
Đoàn Đại biểu CCB dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. 
      Trước vong linh của hơn 1.800 liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang, đồng chí Đỗ Quang Minh - Chủ tịch Hội CCB Công ty, cùng đoàn đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc trước các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ biên giới phía Bắc trên mặt trận Vị Xuyên, cũng như các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, thắp những nén hương thơm lên phần mộ các liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây.

      Tại mảnh đất linh thiêng này, máu của các anh đã hòa chung với dòng máu anh hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ thể hiện sáng ngời tinh thần chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội; là nền tảng tinh thần vững chắc để thể hệ hôm nay và các thế hệ tương lai viết tiếp nên kỳ tích của dân tộc Việt Nam ta trong thời kỳ mới.

      Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) là nơi quy tập hài cốt của hơn 1.800 người con của Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây không chỉ là nơi an nghỉ của các anh mà còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc cho các thế hệ mai sau.
d3
Đ/c Đỗ Quang Minh và hội viên thắp hương cho đồng đội và ghi sổ lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị xuyên. 
      Tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Đỗ Quang Minh - Chủ tịch Hội CCB viết lưu bút tại sổ ghi truyền thống Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.
d4
Đoàn thăm, giao lưu và tặng quà cho Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đồng Văn - Hà Giang. ​​
d5
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ Lũng Cú.
      Nhân dịp này, đoàn đại biểu Hội CCB Công ty đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đồng Văn, thăm Cột cờ Lũng Cú và các địa danh nổi tiếng nơi vùng địa đầu của Tổ quốc tại tỉnh Hà Giang./.

Lê Dần

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây