Đoàn Thanh niên TKV: Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022

Thứ tư - 20/04/2022 16:06 231 0
Ngày 15/4 vừa qua, tại Hội trường Văn phòng Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV - CTCP, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Đoàn Thanh niên TKV) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022; tổng kết Tháng Thanh niên năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội và Lâm Đồng.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
      Quý I/2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn Khối DNTW, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, sự phối hợp giúp đỡ của Công đoàn TKV, các ban chuyên môn và Văn phòng Tập đoàn, cấp ủy và chuyên môn các đơn vị trực thuộc, cùng sự đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong triển khai các hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên TKV đã đạt được nhiều kết quả tốt.

      Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, gắn liền với việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ lớn của đất nước; Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Hội nghị Đại biểu Đoàn Thanh niên TKV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. ĐVTN tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc thi trực tuyến do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức và đạt được thứ hạng cao. Điển hình là cuộc thi “Tìm hiểu 15 năm thành lập Đảng bộ Khối DNTW và Đoàn Khối DNTW” với 4463 lượt thi, xếp thứ 02/38 đơn vị của Đoàn Khối. Công tác tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh thông qua các tin bài, hình ảnh được chia sẻ trên trang mạng xã hội, fanpage của các cơ sở Đoàn trực thuộc và của Đoàn Thanh niên Tập đoàn với hơn 200 tin bài được đăng tải.

      Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong lao động sản xuất, Quý I, toàn Đoàn có 01 đề tài cấp Tập đoàn với giá trị 9 tỷ đồng được đăng ký bảo vệ; 52 công trình thanh niên đảm nhận trong nhiều lĩnh vực như công tác an toàn, công nghệ thông tin, công tác bảo dưỡng, công tác môi trường…, 05 mô hình thanh niên tham gia quản lý. Trong đó có 01 công trình do Đoàn TKV đảm nhận gắn biển công trình cấp Đoàn Khối DNTW.

      Công tác an toàn - vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường được các sơ Đoàn trực thuộc quan tâm và tích cực triển khai. 100% đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc cam kết chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về công tác an toàn của đơn vị và của Tập đoàn. Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, toàn Đoàn đã trồng trên 31.327 cây xanh các loại, góp phần tạo cảnh quan, môi trường tại nơi làm việc và các vị trí sản xuất. Đồng thời, công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan tại nơi làm việc được quan tâm thực hiện thường xuyên tại các đơn vị thông qua phong trào hưởng ứng “Ngày Thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”.

      Phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội được tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Trong đó nổi bật là các hoạt động tham gia “Hiến máu tình nguyện” của Đoàn Khối với 58 tình nguyện viên, thu về 54 đơn vị máu; chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo" năm 2022 với 20 đoàn viên thuộc Đoàn TKV được Trung ương Đoàn và Đoàn Khối trao tặng túi an sinh tổng trị giá 25 triệu đồng, tại chương trình Đoàn TKV tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên cấp Khối và tham gia khánh thành công trình nhà nhân ái do Cụm Đoàn TKV khu vực Hà Nội hỗ trợ; 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được Trung ương Đoàn trao hỗ trợ tổng trị giá 7,5 triệu đồng tại chương trình “Tết chung một nhà năm 2022”; Tổ chức lễ phát động thi đua hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2022, chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Tập đoàn (25/5/2007 - 25/5/2022) và Đại hội Đoàn các cấp, dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ địa chất hy sinh trong tìm kiếm và bảo vệ mỏ đồng biên giới Sin Quyền, tổ chức trao tặng 20 suất quà tổng trị giá 40 triệu đồng cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tham gia hỗ trợ công tác điều phối tiêm vacxin Covid-19 mũi 3 cho người lao động của TKV tại Hà Nội và Quảng Ninh; thăm, tặng quà học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nơi đơn vị đứng chân và đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn 62 suất quà tổng trị giá 25,9 triệu đồng… Các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện đã phát huy hiệu quả và tạo sức lan tỏa trong toàn Đoàn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, qua đó góp phần định hướng, động viên, cổ vũ cho ĐVTN cống hiến sức trẻ, góp phần vào hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - UV BCH Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TKV ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong quý I/2022. Đồng thời nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, ĐVTN về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đảm nhận công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng Hội nghị Đoàn TKV, Đại hội Đoàn Khối DNTW và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ TKV; tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực…

dtk2
dtk3
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022

      Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên TKV đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2022./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo CTV Quỳnh Trang (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây