Dấu ấn trong công tác phối hợp giữa hai đảng bộ

Thứ sáu - 25/10/2019 13:03 498 0
Từ đầu năm 2019 đến nay, Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh (TQN) đã tiếp tục duy trì sự phối hợp tốt trên tất cả các mặt công tác.

      Trong đó, nổi bật là Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy TQN đã tập trung lãnh chỉ đạo tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, chớp cơ hội, vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD 8 tháng đầu năm với các chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; thực hiện thành công chủ đề công tác của năm - từ sản xuất than (gồm khai thác - chế biến - tiêu thụ) sang vừa sản xuất vừa kinh doanh. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để tạo đà cho việc thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD trong những tháng cuối năm 2019.

      Đồng thời, trong công tác xây dựng đảng, hai Đảng bộ đã tạo được nhiều dấu ấn rõ nét với việc phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức cán bộ và hoàn thành các chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Theo đó đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” gắn với việc lan toả các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, điểm mới trong công tác nắm bắt dư luận, thông tin, tư tưởng năm nay là thông qua hệ thống mạng xã hội để nắm bắt nhanh chóng tình hình tư tưởng của CNCB trong Tập đoàn cũng như thông qua hệ thống mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, những hoạt động nổi bật, lan toả các cách làm sáng tạo, gương người tốt, việc tốt của TKV. Thêm nữa, hai Đảng bộ đã kết hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng kết nạp đảng, đảng viên mới, bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, quốc phòng an ninh… thiết thực và hiệu quả - cũng là một điểm nhấn tiêu biểu trong công tác này.

       “Trong những tháng còn lại của năm 2019, hai Đảng bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trên các mặt công tác; luôn nỗ lực trong công tác xây dựng đảng - coi đây là nhiệm vụ then chốt. Tăng cường phối hợp nắm bắt dư luận, từ đó kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh công tác truyền thông và phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương đến địa phương trong công tác tuyên truyền nhằm tạo sự ủng hộ của dư luận xã hội đối với việc xây dựng và phát triển TKV” - đồng chí Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ TQN nhấn mạnh.

      Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn phân tích những cơ hội và thách thức TKV sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Từ đó, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Tập đoàn lưu ý hai nhiệm vụ trọng tâm hai Đảng bộ sẽ triển khai: Một là, tập trung lãnh đạo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 40-NQ/ĐU của Đảng ủy Tập đoàn và Nghị quyết số 12-NQ/ĐU của Đảng ủy TQN đã đề ra. Hai là, trong công tác xây dựng đảng sẽ lãnh đạo triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ các cấp; đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên; đánh giá, xếp loại cán bộ gắn với công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây