Tài năng thủ lĩnh thanh niên

Thứ năm - 17/10/2019 16:10 471 0
15 Bí thư Chi đoàn đại diện cho 40 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết của Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2019 xứng đáng là những thủ lĩnh thanh niên tài năng khi đã tự tin thể hiện kiến thức, năng khiếu và bản lĩnh của mình chinh phục Ban giám khảo cũng như đông đảo đoàn viên thanh niên đến xem và cổ vũ.
Tài năng thủ lĩnh thanh niên

      Vượt qua, phần thi trắc nghiệm vòng sơ khảo với 60 câu hỏi và khối kiến thức rộng rãi từ nguyên tắc, điều lệ của Đoàn đến các hiểu biết về chính trị - xã hội và các lĩnh vực của đất nước, của Tỉnh, ngành Than và tổ chức Đoàn Than Quảng Ninh, đặc biệt nhiều nội dung liên quan đến mốc lịch sử gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 15 Bí thư Chi đoàn đạt số điểm cao, đã đại diện cho 40 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2019 tự tin bước vào chinh phục hai phần thi tình huống và thi năng khiếu.

      Trong phần thi tình huống, các câu hỏi dường như không làm khó được những thí sinh tham gia bởi phần lớn câu hỏi đều sát với thực tế, nhiệm vụ, trách nhiệm của một Bí thư Chi đoàn. Bên cạnh đó, các thí sinh đều chuẩn bị rất kỹ những kiến thức và nắm chắc các nguyên tắc, điều lệ của Đoàn nên đều tự tin thể hiện sự linh hoạt, bản lĩnh của mình để hoàn thành phần trả lời một cách chính xác, thuyết phục.

      Không chỉ thể hiện tốt ở phần thi tình huống, các thí sinh còn chinh phục Ban giám khảo và các cổ động viên với những phần thi năng khiếu được đầu tư công phu, hấp dẫn và sôi động mang đậm chất thanh niên. Nhiều tiết mục phong phú, đặc sắc như múa, nhảy flasmood, vừa đàn ghi ta vừa hát, kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể…

      Đánh giá, nhận xét về Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2019, Trưởng ban Giám khảo, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Vũ Hồng Hậu cho biết, “Hội thi năm nay được tổ chức sau khi các Chi đoàn trong toàn Đoàn tổ chức Đại hội, nhiều Bí thư Chi đoàn mới nhận nhiệm vụ nên thí sinh năm nay chủ yếu là những gương mặt mới và độ tuổi bình quân khá trẻ. Nhưng không vì thế mà chất lượng Hội thi bị ảnh hưởng. Các Bí thư Chi đoàn trẻ đã thể hiện khá tốt những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn cần có cũng như tự tin với năng khiếu và khả năng của một thủ lĩnh Đoàn đầy bản lĩnh. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần rút kinh nghiệm những vấn đề còn tồn tại như một số thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên đôi khi có lúng túng trong giải quyết các tình huống hoặc vấn đề nảy sinh do Ban giám khảo yêu cầu, hay một vài phần thi năng khiếu chưa thực sự đầu tư phụ họa, đạo cụ nhằm tôn lên nhân vật chính. Nhìn nhận một cách tổng quan, Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi đã thành công tốt đẹp. 5 Bí thư Chi đoàn xuất sắc và 10 Bí thư chi đoàn giỏi của Hội thi là một kết quả thực sự xứng đáng. Đó chính là những Bí thư Chi đoàn cần được bồi dưỡng, đào tạo thêm để bổ sung vào quy hoạch, tạo nguồn đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp. Mong rằng qua Hội thi, các Bí thư Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo trong thời kỳ mới, tập hợp được đông đảo lực lượng ĐVTN góp phần  thực hiện mục tiêu xây dựng Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững”.

      Cầm phần thưởng công nhận Bí thư Chi đoàn xuất sắc trên tay, Bí thư Chi đoàn Phân xưởng Khai thác 5, thuộc Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất Dương Ngọc Quý, phấn khởi chia sẻ, “Em rất vui khi vinh dự được là một trong 5 Bí thư Chi đoàn xuất sắc của Hội thi. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, là môi trường thử thách và là cơ hội thuận lợi cho các thủ lĩnh thanh niên vừa giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên vừa thể hiện được bản lĩnh và khẳng định mình. Em sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm trong công tác để góp phần xây dựng tổ chức Chi đoàn của mình ngày càng vững mạnh hơn”./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây