Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai thực hiện kết luận số 41 của Ban chỉ đạo TW về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ bảy - 06/04/2024 10:40 685 0
Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) theo các nội dung trong công văn số: 1569-CV/ĐU, ngày 03/4/2024, của Đảng ủy TKV. Theo đó Đảng uỷ Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành công văn số: 676-CV/ĐU, ngày 05/34/2024 về “triển khai thực hiện kết luận số 41 của Ban chỉ đạo TW về PCTN, TC tại phiên họp thứ 25 của Ban chỉ đạo”, yêu cầu các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể thực hiện một số nội dung như sau:
Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV triển khai thực hiện kết luận số 41 của Ban chỉ đạo TW về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC tại các phiên họp của Ban Chỉ đạo, cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện của Ban Nội chính Trung ương, Đảng uỷ Khối DNTW và Đảng ủy Tập đoàn.

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng văn hoá liêm chính, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên và người lao động, trước hết là sự gương mẫu, quyết liệt, nói đi đôi với làm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cấp ủy và đơn vị. Chấn chỉnh, đấu tranh với “bệnh sợ trách nhiệm” (làm việc cầm chừng, né tránh, đùn đẩy, sợ sai không dám làm) trong cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị.

Tham gia nghiêm túc, có trách nhiệm vào công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật, góp ý các dự thảo Luật, văn bản quy phạm pháp luật, PCTN, TC liên quan lĩnh vực hoạt động của Công ty. Thường xuyên rà soát hệ thống văn bản của Công ty để công khai, minh bạch hóa các hoạt động của Công ty nhằm tăng cường PCTN, TC.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trong CTr số 38-CTr/ĐU, ngày 23/02/2024 của Đảng ủy Công ty về Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong Công ty Than Thống Nhất - TKV năm 2024. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán của cấp uỷ, UBKT và các chi bộ trực thuộc, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, PCTN, TC trong công tác cán bộ, trong hoạt động kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng...

Chủ động theo dõi, giám sát nắm bắt tình hình và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của nhà nước trong việc xử lý các vụ việc, vụ án có liên quan đến công tác PCTN, TC; xử lý nghiêm minh, kịp thời các sai phạm, tham nhũng, tiêu cực xảy ra trong đơn vị.

Phát huy vai trò của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và người lao động trong đấu tranh PCTN, TC, chú trọng tăng cường giám sát, kiểm soát quyền lực, giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong đơn vị./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây