Công đoàn TKV có 1 tập thể và 1 cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ ba - 16/05/2023 15:00 575 0
Trong 2 ngày 13-14/5/2023, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng 133 tập thể, cá nhân (58 tập thể và 75 cá nhân) điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động giai đoạn 2021 - 2022. Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 1 tập thể là Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông và 1 cá nhân là công nhân Lê Văn Biên - Phân xưởng Khai thác 7, Công ty Than Thống Nhất - TKV.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các điển hình tiên tiến
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các điển hình tiên tiến
      Chiều 13/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt 133 tập thể, cá nhân (58 tập thể và 75 cá nhân) điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động.
k2
Các điển hình tiên tiến thực hiện nghi thức báo công dâng Bác
      Sáng 14/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
k3
 Toàn cảnh hội nghị 
      Tại hội nghị, Tổng Liên đoàn biểu dương và trao tặng Bằng khen cho 58 tập thể, 75 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... 

      Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông vì người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
k4
Đ/c Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông (thứ 4 bên phải) thay mặt cán bộ, đoàn viên Công ty nhận quà của Chủ tịch nước
      Trong những năm qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã luôn đồng hành cùng chuyên môn trong những chặng đường vượt khó, nhưng cũng rất đỗi tự hào, luôn nỗ lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tạo niềm tin, ghi dấu ấn trong lòng người lao động; đoàn kết, sáng tạo, cùng chăm lo để người lao động yên tâm sản xuất, công tác, gắn bó và cống hiến. Ghi nhận những kết quả đó, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV vinh dự được tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Thợ mỏ” năm 2021.
k5
Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông (thứ 3 bên phải) nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
      Trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công ty có nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong trong tác lĩnh vực đã được biểu dương khen thưởng. Công đoàn Công ty được Công đoàn TKV tặng Bặng khen đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2016 - 2020 và Đảng ủy Công ty tặng Giấy khen tập thể tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05 giai đoạn 2018 - 2021. Đảng ủy TKV khen thưởng 01 tập thể và tặng Giấy khen 01 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.   

      Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” vì quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục thực hiện tốt sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động để người lao động yên tâm sản xuất, công tác, gắn bó và cống hiến, chung tay xây dựng "Ngôi nhà chung - Tuyển than Cửa Ông" ổn định, phát triển.

      Tấm gương tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2022

      Anh Lê Văn Biên (sinh năm 1981) - Công nhân khai thác than hầm lò, Phân xưởng Khai thác 7, Công ty Than Thống Nhất - TKV là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
k7
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà tới các cá nhân điển hình tiên tiến, Lê Văn Biên - công nhân Công ty Than Thống Nhất (thứ 4 bên trái) vinh dự được đón nhận
      Trong những năm qua, anh Biên được đơn vị nhắc đến là người luôn tận tụy, tìm tòi, học hỏi để tìm hiểu và nắm bắt kịp thời các vướng mắc, ách tắc trong ca sản xuất để từ đó cùng với anh em đồng đội khắc phục khó khăn, tham mưu với lãnh đạo phân xưởng đề ra các biện pháp khắc phục khó khăn tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn. Đồng thời anh còn là công nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao”.

      Không chỉ giỏi chuyên môn, thợ lò Lê Văn Biên luôn đoàn kết, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và tích cực tuyên truyền vận động CNLĐ trong tổ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hàng năm dạt danh hiệu “Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ”.
k8
Lê Văn Biên - Công ty than Thống Nhất (thứ 2 bên phải) đón nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam
      Trong công việc anh còn có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả trong lao động sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn và nâng cao thu nhập cho người lao động. Năm 2021 anh có sáng kiến trong việc hợp lý công tác cải tạo tuyến vận tải than đá của lò chợ II-4C-1 bằng phương pháp chống xén lò nối -85, sắp xếp, bố trí lại các thiết bị vận tải; Năm 2022 anh đã có sáng kiến trong việc hợp lý hoá công tác chống xén ngã ba giữa lò XV1-140 với lò vòng XV6-140 bằng cách gia công lại vì đầu hươu mới. Anh Lê Văn Biên trong nhiều năm liền đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, “Thợ mỏ sáng tạo”. Năm 2020 anh vinh dự đại diện cho hơn 3.300 CBCNV trong Công ty đi dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X…

      Trong hơn 2 năm qua, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức triển khai học tập nghiêm túc việc thực hiện Kết luận số 01. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước. Đồng thời, thực hiện chủ đề công tác và chương trình công tác năm 2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn TKV xác định chủ đề, mục tiêu và phương châm hoạt động là “Đoàn kết - Sáng tạo - Thiết thực vì Người lao động và Doanh Nghiệp”. Công đoàn TKV tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; lan toả nhiều tấm gương, cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhiều sáng kiến, mô hình sáng tạo, cách làm hay góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây