Chi đoàn Phân xưởng Đào lò 2 hướng dẫn CNCB sử dụng ứng dụng BLUEZONE trên điện thoại thông minh

Thứ năm - 13/08/2020 16:00 1.286 0
Thực hiện thông báo ngày 07/8/2020 của BCĐ phòng chống dịch Công ty Than Thống Nhất – TKV “V/v Vận động CBCN trong Công ty cài đặt ứng dụng Bluezone”.
Chi đoàn Phân xưởng Đào lò 2 hướng dẫn CNCB sử dụng ứng dụng BLUEZONE trên điện thoại thông minh
      Ngày 10/8/2020, vào 3 ca sản xuất tại nhà nhận lệnh, Chi đoàn Phân xưởng Đào lò 2 đã vận động và hướng dẫn CBCNV cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, để được hỗ trợ thông tin cảnh báo về dịch bệnh Covid-19 và giúp tầm kiểm soát người tiếp xúc với người bệnh để hạn chế lây lan vào CBCN của Công ty. Toàn thể CBCN Phân xưởng Đào lò 2 đã nhanh chóng tiếp cận áp dụng công nghệ thông tin, góp phần chung tay cùng Công ty ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
dl2 2
 
dl2 3

      Ngay từ khi nhận được thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty về việc xác định rõ mục đích, yêu cầu công việc, Ban lãnh đạo Phân xưởng Đào lò 2 đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho chi đoàn phân xưởng trực tiếp triển khai đến toàn thể CBCN trong đơn vị.Với tinh thần xung kích, phát huy tính năng động, sáng tạo chi đoàn phân xưởng đã tích cực tìm hiểu tác dụng của ứng dụng Bluezone và cách thức cài đặt trên các loại điện thoại thông minh. Các đồng chí trong BCH Chi đoàn Đào lò 2 đã nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, phương pháp tuyên truyền và hướng dẫn một cách hiệu quả tới người lao động trong phân xưởng.
 
dl2 4

      Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư chi đoàn, Lò trưởng Phân xưởng Đào lò 2 cho biết: “Trước hết phải tuyên truyền để anh em hiểu được tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Để tiếp tục ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh thì áp dụng công nghệ là việc làm rất cần thiết và đem lại hiệu quả cao”. Đồng chí đưa ra những tác dụng hữu ích của ứng dụng Bluezone, từ đó hướng dẫn mọi người hiểu và biết cách tự cài đặt ứng dụng cho điện thoại thông minh. Theo đồng chí, một trong những cách tuyên truyền hiệu quả là Chi đoàn Phân xưởng Đào lò 2 đã nghiên cứu, sưu tầm và in poster hình ảnh ngắn gọn, dễ hiểu về ứng dụng Bluezone để dán ở phòng nhận lệnh. Sau đó giải thích, hướng dẫn cụ thể các bước để CBCN hiểu kỹ tác dụng và cách cài đặt. Khi anh em hiểu sẽ biết cách cài đặt điện thoại cho bản thân và cũng là một kênh tuyên truyền hiệu quả tới bạn bè, người thân trong gia đình…

      Như vậy đến ngày 11/8/2020, Phân xưởng Đào lò 2 đã triển khai đến CBCN trong 3 ca sản xuất tác dụng hiệu quả của ứng dụng Bluzone trong việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và cách cài đặt ứng dụng trong điện thoại thông minh.

      Phát huy tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”, Chi đoàn Phân xưởng Đào lò 2 luôn phát huy tinh thần sáng tạo, học tập nhằm chung tay cùng Ban lãnh đạo phân xưởng và Công ty, cùng Đảng và Nhà nước ta ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 

      I. Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?
      1. Việc tham gia cộng đồng Bluezone được thực hiện bằng cách tải về ứng dụng này và cài đặt trên điện thoại. (Lưu ý: Thiết bị của bạn phải luôn bật Bluetooth để đảm bảo việc hoạt động của ứng dụng)
      2. Mỗi khi bạn tiếp xúc gần với một người trong cộng đồng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động bắt liên lạc với thiết bị của người kia thông qua sóng Bluetooth và sau đó ghi lại .
      3. Nếu xuất hiện F0 mới và người này cũng cài đặt Bluezone, cơ quan y tế sẽ nhập dữ liệu Bluezone của F0 (mã ID) vào hệ thống.
      4. Hệ thống gửi dữ liệu của F0 (mã ID) đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.
      5. Ứng dụng Bluezone trên điện thoại sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc của người đó với mã ID của F0. Nếu dữ liệu trùng khớp, ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
      6. Màn hình ứng dụng Bluezone khi đó sẽ hiển thị thông tin hướng dẫn người dân liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền nơi gần nhất để nhận được trợ giúp.


      II. Cách cài đặt ứng dụng Bluezone như thế nào?
      Bước 1. Truy cập vào kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (Hệ điều hành Android). Tại khung tìm kiếm bạn gõ vào Bluezone, sau đó nhấn nút tìm kiếm để hệ thống tra cứu ứng dụng. 
      Bước 2. Nhấn vào nút Cài đặt hoặc nhận để tải ứng dụng về điện thoại. Quá trình này có thể mất vài giây, và diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào kết nối Internet mà bạn đang sử dụng. 
      Bước 3. Khi tải ứng dụng thành công, bạn chỉ cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập theo từng yêu cầu của hệ thống là hoàn tất quá trình tải và cài đặt Bluezone về điện thoại.

 

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây