Ban hành hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động Công đoàn bộ phận

Thứ ba - 29/10/2019 13:51 428 0
Công đoàn Công ty Than Thống Nhất vừa ban hành Hướng dẫn số 360/HD-CĐTTN ngày 15/10/2019 về đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động Công đoàn bộ phận.
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
Ảnh minh họa - Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó, có 4 mức đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động Công đoàn bộ phận theo số điểm, đó là:

      - Công đoàn bộ phận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Là đơn vị được chọn từ các đơn vị xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ với số lượng không quả 20% số được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời có đủ các điều kiện sau đây:
      * Không có đoàn viên là cán bộ vi phạm kỷ luật, bị xử lý hình thức kỷ luật từ cách chức trở lên;
      * Đối với các đơn vị khai thác và đào lò thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất được Công ty giao đạt từ 95% trở lên; không đê xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, sự cố loại I, II; TNLĐ nặng không quá 03 vụ.
      * Đối với các đơn vị phục vụ, phụ trợ thực hiện hoàn thành từ 100% kế hoạch theo chức năng nhiệm vụ được giao; không làm ách tắc ảnh hưởng đến đơn vị khác (do nguyên nhân chủ quan); không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, sự cố loại I, II; TNLĐ nặng không quá 02 vụ đối với các phân xưởng VTL1, VTL2, các đơn vị còn lại không quá 01 vụ.
      * Đối với các Phòng, Trạm thực hiện hoàn thành theo chức năng nhiệm vụ được giao, không làm ách tắc ảnh hưởng đến đơn vị sản xuất (do nguyên nhân chủ quan); Công ty không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng và không có sự cố loại I, II (theo lĩnh vực quản lý của các phòng).

      - Công đoàn bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ: Có tổng số điểm từ 80 điểm trở lên (không có tiêu chí nào chẩm điểm đạt dưới 50% số điểm).

      - Công đoàn bộ phận hoàn thành nhiệm vụ: Có tổng số điểm từ 50 điểm đến dưới 80 điểm.

      - Công đoàn bộ phận không hoàn thành nhiệm vụ: Có tổng số điểm dưới 50 điểm.

      Tiêu chí đánh giá, xếp loại Công đoàn bộ phận, thống nhất xây dựng thang điểm gồm 100 điểm, gồm 3 nhóm tiêu chí: Tiêu chí 1: Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và tham gia quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát. Khung điểm tối đa 40 điểm; Tiêu chí 2: Xây dựng tổ chức công đoàn. Khung điểm tối đa 40 điểm; Tiêu chí 3: Công tác tuyên truyền và các hoạt động khác. Khung điểm tối đa 15 điểm. Nhóm tiêu chí điểm thưởng: Khung điểm tối đa 05 điểm.

      Các nội dung tiêu chuẩn quy định đều được xây dựng biểu điểm với sổ điểm tối đa. Căn cứ mức độ kết quả đạt được của từng nội dung để tính điểm, kết quả đạt đến đâu thì chấm điểm tương ứng (thang điểm chấm cho mỗi ý tối thiểu là 0,5 điểm).

      Điểm thưởng (căn cứ vào chương trình hoạt động trọng tâm và kết quả thực hiện của các Công đoàn bộ phận trực thuộc, BTV Công đoàn Công ty sẽ xem xét các nội dung hằng năm để đánh giá điểm thưởng), chỉ cho điểm thưởng khi Công đoàn bộ phận có những thành tích xuất sắc trong các nội dung sau:
      + Có hoạt động nổi bật, sáng tạo trong tổ chức hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống được Công đoàn Công ty công nhận.
      + Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới theo đúng quy định.
      + Thực hiện đạt hiệu quả cao về quy chế dân chủ ở cơ sở.
      + Phối hợp với Chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sản xuất và các hoạt động khác do Công đoàn Công ty chỉ đạo, phát động.

      Công đoàn bộ phận đầu năm xây dựng, triển khai kế hoạch, nội dung hoạt động công đoàn, thực hiện đồng bộ các tiêu chí và các giải pháp thực hiện cụ thể để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đăng ký xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh về Công đoàn Công ty trước ngày 05/3. Tổ chức đánh giá, biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng Công đoàn bộ phận vững mạnh, gắn với tổng kết năm. Báo cáo kết quả tự chấm điểm, xếp loại và gửi văn bản đề nghị khen thưởng về Thường trực Công đoàn Công ty trước ngày 25/11 hàng năm.

      Hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động của Công đoàn bộ phận, kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế khuyết điểm, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn bộ phận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng Công đoàn bộ phận vững mạnh; làm cơ sở bình xét thi đua, khen thưởng để tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng Công đoàn bộ phận vững mạnh./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây