Đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Ninh tích cực tập luyện chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

Chủ nhật - 27/11/2022 06:40 319 0
Trong những năm qua, Đội Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam do Công ty Tuyển than Cửa Ông trực tiếp quản lý luôn là một đội bóng có thành tích thi đấu tốt tại các giải thể thao do LĐBĐ Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, đội đã từng đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham gia nhiều kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc, đạt được những thành tích đáng ghi nhận, làm rạng danh truyền thống bóng đá Quảng Ninh.
Các VĐV tập luyện các bài tập theo kế hoạch đề ra của huấn luyện viên
Các VĐV tập luyện các bài tập theo kế hoạch đề ra của huấn luyện viên

      Vinh dự là đơn vị tổ chức chính Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, trong đó có môn Bóng đá nữ được tổ chức tại Sân vận động Công ty Tuyển than Cửa Ông. Để đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao tỉnh Quảng Ninh, phấn đấu đứng trong tốp 10 bảng xếp hạng của 65 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, ngày 03/10/2022, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cử Đội bóng đá nữ đại diện cho tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 với tên gọi: Đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Ninh.

      Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn và Công ty, ngay từ những ngày đầu tháng 11, sau khi kết thúc giải Vô địch Quốc gia năm 2022 trở về, toàn bộ BHL và VĐV đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam đã khẩn trương tập trung chuẩn bị lực lượng để tham gia Giải Đại hội TDTT toàn quốc.

      Tham gia Đại hội năm nay, Đội dự kiến danh sách gồm 28 cầu thủ, với những gương mặt quen thuộc như Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Vạn, Lê Thị Diễm My, Khổng Thị Hằng...

      Các cầu thủ sẽ có 5 tuần luyện tập nâng cao trước khi chính thức bước vào tranh tài tại giải bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn quốc, khởi tranh từ ngày 10 - 21/12/2022 với hình thức thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm, xếp hạng.

      Giải đấu năm nay sẽ có sự góp mặt của 5 đội bóng: Quảng Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh.

      Ban huấn luyện đội bóng cho biết toàn đội đang tiến hành luyện tập chú trọng rèn thể lực, kỹ chiến thuật. Ban lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông - đơn vị trực tiếp quản lý đội luôn bám sát chỉ đạo cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong sinh hoạt cũng như trong luyện tập hằng ngày, giúp cho các cầu thủ có thể yên tâm, tập trung, nỗ lực 100% cho nhiệm vụ tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu.

      Trong thời gian tới, theo kế hoạch tập luyện, Đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Ninh sẽ có một số trận đấu giao hữu nội bộ giữa các tuyến trong đội. Những trận đấu này sẽ mang ý nghĩa cọ xát, học hỏi và thử nghiệm đội hình để giúp cho đội bóng có những sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

nu2
Đội bóng đá nữ tổ chức thi đấu giao hữu để tăng cường thể lực, kỹ thuật, chiến thuật

      Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022 là sự kiện thể thao quan trọng được tổ chức 4 năm/lần, nhằm đánh giá toàn diện về chất lượng phong trào thể dục thể thao trong cả nước, kịp thời phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐV sẵn sàng tham dự thi đấu tại SEA Games lần thứ 32 năm 2023, Thế vận hội Olympic lần thứ 33 vào năm 2024, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 năm 2026. Mong rằng với sự tập luyện chỉnh chu và bài bản, Đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Ninh sẽ thi đấu tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho đất Mỏ./.

NQ (ST)

Nguồn tin: Theo Phan Thủy (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây