Thơ chúc mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Thứ năm - 22/12/2022 15:08 183 0
Ảnh minh họa: Phạm Hương (ST)
Ảnh minh họa: Phạm Hương (ST)
Truyền thống quân đội nhân dân
Mỗi năm chỉ đến một lần hiển nhiên
Cờ hoa rực sắc ba miền
Nhớ về một thủa ghi tên đời mình
Trải bao mất mát, hy sinh
Bảy tám năm, vẫn trọn tình nước non
“Trăm năm bia đá thì mòn”
Vẫn mong truyền thống vẹn tròn ngàn năm.

      Để chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -  22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022). Nhằm động viên các công nhân, cán bộ là bộ đội phục viên xuất ngũ hiện đang công tác tại Công ty, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã khen thưởng cho các đồng chí có đóng góp vào lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

      Phân xưởng Đào lò 3 tự hào có 15 đồng chí là bộ đội phục viên xuất ngũ hiện đang công tác trong Công ty đã từng tham gia làm nhiệm vụ trong quân ngũ ở các địa bàn khác nhau từ Thái Nguyên - Hà Nội - Phú Thọ - Thái Bình..., tham gia nhập ngũ vào các đơn vị như Phòng không không quân, Hải quân…

      Được sự rèn luyện trong quân đội với tinh thần của "Bộ đội cụ Hồ", không ngại khó khăn, gian khổ, các đồng chí sau khi xuất ngũ đã về làm việc tại PX Đào lò 3, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo ngày công, năng suất lao động, là những tấm gương sáng trong thi đua lao động sản xuất.

      Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực của Công ty đã ghi nhận những đóng góp của các đồng chí vào lực lượng bảo vệ Tổ quốc. 78 năm đã đi qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong những truyền thống giữ nước chung của dân tộc. Bản chất "Bộ đội cụ Hồ" của Quân đội Nhân dân Việt Nam là những tinh hoa, khí phách của con người Việt Nam. Những Người Lính - Người Thợ đang hăng say thi đua lao động sản xuất làm ra vàng đen cho Tổ Quốc sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc và luôn tự hào là những người con "Bộ đội cụ Hồ"./.

Phạm Hương

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây