Bản sắc Văn hóa Than - Khoáng sản Việt Nam tại Hội diễn nghệ thuật Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2023

Thứ ba - 29/08/2023 23:55 993 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (29/9/2018 - 29/9/2023), ngày 28/8/2023, tại Hội trường Viện Dầu khí - Hà Nội đã diễn ra Chương trình Hội diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Ủy ban.
Bản sắc Văn hóa Than - Khoáng sản Việt Nam tại Hội diễn nghệ thuật Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2023
      Với sự tham gia góp mặt của 16 Đoàn nghệ thuật và gần 50 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (Uỷ ban). Mỗi chương trình, tiết mục tham gia đều mang những sắc thái riêng, thể hiện niềm đam mê văn nghệ của CNVCLĐ từng đơn vị, tạo nên một bức tranh đa sắc màu âm nhạc.

      Vinh dự được Tập đoàn giao nhiệm vụ thành lập Đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC), đại diện TKV tập luyện, dàn dựng chương trình để tham gia Hội diễn, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, Đoàn NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tiến hành trưng dụng gần 40 CBCNV từ các phân xưởng tích cực tập luyện để tham gia Hội diễn.
 
screenshot 20230829 220907 zalo

      Bám sát chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi ngành nghề, Đoàn NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn đã mang đến Hội diễn ba tiết mục: Múa nữ “Vũ khúc biển”, Đơn ca nữ “Sóng ngang” và Tốp ca nam nữ “Tôi là người thợ lò”, tất cả đều mang mang đậm bản sắc văn hóa Than - Khoáng sản Việt Nam và được biểu diễn bởi chính những người công nhân, lao động sản xuất trực tiếp, có niềm yêu thích và năng khiếu văn hóa, văn nghệ của Tập đoàn.

      Được Ban tổ chức đánh giá là một trong những đoàn mang đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc, giàu sáng tạo, mang tính chuyên nghiệp cao, Đoàn nghệ thuật TKV đã xuất sắc đạt giải cho cả ba tiết mục tham gia dự thi, bao gồm: 02 Giải Vàng cho màn hát múa “Tôi là người thợ lò” và đơn ca nữ Thùy Dung cùng tốp múa với bài hát “Sóng ngang”, 01 giải Bạc cho tiết mục múa nữ “Vũ khúc biển”. Kết quả trên đã khẳng định niềm đam mê, tiềm năng văn hoá văn nghệ trong CNVCLĐ cũng như phong trào văn hoá nghệ thuật quần chúng phong phú và ngày càng phát triển của TKV.
 
screenshot 20230829 220925 zalo
 
screenshot 20230829 220937 zalo

      Có thể nói, Hội diễn Nghệ thuật của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2023 là hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực, đem lại những giá trị tinh thần to lớn, là cơ hội để tập thể cán bộ, người lao động Ủy ban và các Tập đoàn, Tổng công ty tích cực tham gia, qua đó tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tạo khí thế làm việc vui tươi, phấn khởi thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất phát triển.

      Đóng góp một phần công sức trong sự thành công của Đoàn Nghệ thuật TKV tại Hội diễn năm nay, không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của các phong trào Văn hóa Văn nghệ trong CNVCLĐ Công ty Tuyển than Cửa Ông nói riêng và người lao động TKV nói chung./.

Phạm Nga (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây