Yêu cầu của Tập đoàn TKV về việc lưu trữ tài liệu

Thứ tư - 17/10/2018 15:16 162 0
Để thực hiện các yêu cầu về việc lưu trữ tài liệu, ngày 16/10/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã có công văn số: 5449/TKV-TN gửi các đơn vị địa chất; các đơn vị tư vấn và các đơn vị sản xuất than, khoáng sản.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)
      Căn cứ Nghị định số 105/2018/NĐ-CP, ngày 08/8/2018 của Chính phủ về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV); Căn cứ Thông tư số 12/2013/TT-BTNMT ngày 05/6/2013, của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc giao nộp, thu nhận, lưu giữ, bảo quản và cung cấp dữ liệu về địa chất, khoáng sản; Căn cứ Quyết định số 789/QĐ-TKV ngày 11/5/2018 của Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV về việc điều chuyển cơ sở dữ liệu địa chất TKV. Tập đoàn đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:
 
      1. Sau khi Tập đoàn nghiệm thu hoàn thành các công trình thuộc nguồn vốn Chi phí thăm dò than – khoáng sản, các đơn vị phải nộp toàn bộ các tài liệu về Ban Tài nguyên (tài liệu trên giấy, bản gốc và tài liệu lưu trữ điện tử). Cụ thể như sau:
 
      1.1 Các tài liệu thăm dò khảo sát: Tài liệu nguyên thủy thu thập tại thực địa trong quá trình điều tra, khảo sát, thăm dò (cả thăm dò mới và thăm dò bổ sung nâng cấp trữ lượng) các đơn vị nộp toàn bộ các tài liệu gốc (thực địa) tài liệu trên giấy, 01 bộ tài liệu lưu trữ điện tử; riêng tài liệu nguyên thủy 2 nộp 02 bộ.
 
      1.2 Các tài liệu tính toán, sơ đồ, bản vẽ đo đạc bản đồ địa hình; quan trắc dịch động; đo đạc khác; bình đồ và mặt cắt cơ lý đá; bình đồ chất lượng khoáng sản; các báo cáo địa chất; đề án/phương án thăm dò; báo cáo cơ lý đá… các đơn vị nộp 01 bộ tài liệu trên giấy, 01 bộ tài liệu lưu trữ điện tử.
 
      2. Để phục vụ công tác thanh tra, kiểm toán các công trình thuộc nguồn vốn Chi phí thăm dò than – khoáng sản sau này, các đơn vị cần photo các tài liệu nguyên thủy trên để lưu trữ tại đơn vị phục vụ công tác thanh tra, kiểm toán.
 
      3. Công tác lập Báo cáo địa chất sau khi được Tập đoàn giao cho các đơn vị thực hiện, các đơn vị có văn bản báo cáo Tập đoàn để truy cập các tài liệu nguyên thủy trên phục vụ công tác lập báo cáo cũng như làm các thủ tục giao nộp lưu trữ Nhà nước theo quy định sau khi Báo cáo được phê duyệt.
 
      4. Ban Tài nguyên tiếp nhận, kiểm soát và giao đơn vị scan dữ liệu để cập nhật vào Hệ thống Quản lý và Khai thác dữ liệu địa chất TKV trước khi nộp tài liệu gốc vào lưu trữ của Tập đoàn, lưu trữ Nhà nước các tài liệu theo quy định.
 
      Văn bản chi tiết số: 5449/TKV-TN ngày 16/10/2018./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây