Tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn hoạt động VLNCN mùa hanh khô và chống thất thoát VLNCN

Thứ hai - 22/10/2018 04:58 355 0
Nhằm tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn hoạt động vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) mùa hanh khô và chống thất thoát VLNCN, ngày 17/10/2018 Sở Công Thương đã có công văn số: 2900/SCT-QLCN gửi các doanh nghiệp hoạt động VLNCN trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh.
Ảnh minh họa - NQ (ST)
Ảnh minh họa - NQ (ST)
      Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ việc sử dụng VLNCN trái phép vào mục đích phá hoại, gây rối trật tự an ninh và an toàn xã hội. Để đảm bảo an ninh, an toàn xã hội; cũng như đảm bảo an toàn trong hoạt động VLNCN mùa hanh khô, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động VLNCN trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung sau:

      1. Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương tại văn bản số 2281/SCT-QLCN ngày 16/8/2018 V/v thực hiện các quy định mới của Pháp luật về hoạt động VLNCN, đặc biệt là công tác đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn trong hoạt động VLNCN và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp theo quy định tại điều 15, 17 Thông tư số 13/2018/TT-BCT ngày 15/6/2018 của Bộ Công Thương; tổ chức diễn tập các phương án theo Kế hoạch ứng cứu khẩn cấp của doanh nghiệp.

      2. Rà soát lại quy trình hoạt động VLNCN tại Doanh nghiệp, tăng cường công tác tự kiểm tra (đặc biệt là của lãnh đạo doanh nghiệp) để kịp thời đưa ra các biện pháp kiểm soát chặt chẽ VLNCN trong từng công đoạn (bảo quản, vận chuyển, sử dụng VLNCN), đảm bảo không để thất thoát VLNCN.

      3. Các đơn vị thuộc TKV, Tổng Công ty Đông Bắc đang thực hiện giao thầu xây dựng cơ bản mỏ (có sử dụng VLNCN) cho nhà thầu phụ, phải tăng cường công tác kiểm tra của chủ đầu tư với việc quản lý, sử dụng VLNCN của các nhà thầu. Kiên quyết dừng thi công với các đơn vị không bố trí đúng, đủ người đáp ứng điều kiện theo quy định để sử dụng VLNCN; không lập hộ chiếu nổ mìn hoặc lập hộ chiếu không đúng, đủ thông tin theo quy định; không nhập kho VLNCN còn tồn sau sử dụng…

      4. Về công tác bảo quản VLNCN: Tăng cường tự kiểm tra, rà soát các vị trí xung yếu của hàng rào khu vực kho, hệ thống khóa, cửa kho, hệ thống chiếu sáng khu vực kho… có biện pháp gia cố kịp thời chống xâm nhập trái phép; vị trí có nguy cơ cao về sự cố, tai nạn cháy, nổ. Sử dụng lực lượng bảo vệ chuyên trách, thực hiện chế độ canh gác 24/24h đặc biệt trong dịp Lễ, Tết.

      Các nội dung trên yêu cầu các đơn vị hoạt động VLNCN trên địa bản tỉnh nghiêm túc thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công Thương trước ngày 15/11/2018.

      Văn bản chi tiết số: 2900/SCT-QLCN ngày 17/10/2018./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây