Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ tư - 15/11/2023 16:00 510 0
Thời gian gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) và thiệt hại do TNGT vẫn ở mức cao, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về tài sản và tính mạng con người; khoảng 70% nạn nhân TNGT trong độ tuổi lao động gây tổn thương đến gia đình người bị nạn và toàn xã hội.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong Công ty Than Thống Nhất - TKV
      Nguyên nhân của TNGT chủ yếu do trật tự, kỷ cương, văn hóa tham gia giao thông chưa được hình thành rõ nét, một bộ phận người dân ngang nhiên vi phạm pháp luật về giao thông như lái xe sử dụng cồn, ma túy, phóng nhanh, vượt ẩu, chèn ép, gây rối trật tự công cộng; vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường, phần đường; thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, đi ngược chiều... bất chấp sự an nguy của người tham gia giao thông.

      Tại Công ty Than Thống Nhất - TKV, thời gian vừa qua đã có một số vụ TNGT thương tâm mà nạn nhân là CBCN đang làm việc tại Công ty. Để chủ động, hiệu quả trong việc góp phần ngăn chặn tình trạng TNGT, Giám đốc Công ty đã ban hành Chỉ thị số 9223/CT-VTNC ngày 14/11/2023 về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo An toàn giao thông trong Công ty Than Thống Nhất - TKV. Qua đó, Chỉ thị nhấn mạnh những nội dung sau:

      Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác bảo đảm TTATGT; tuyên truyền đến CNCB trong toàn Công ty nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ và Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

      Thủ trưởng các đơn vị và cán bộ trong ca nhật lệnh sản xuất, chấn chỉnh, nhắc nhở CBCNV: Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn và chất kích thích trong giờ sản xuất và khi tham gia giao thông đường bộ; Tuân thủ quy định về tốc độ khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng; Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường quy định; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

      Phân xưởng Đời Sống: Nghiêm cấm CNCB uống rượu bia trong các nhà ăn của Công ty.
 
gt2

      Phòng KB: Lực lượng Bảo vệ phối hợp  với  công an phường Cẩm Đông, Cẩm Tây kiểm tra, nhắc nhở CNCB đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Để xe đúng nơi quy định, nghiêm cấm việc để xe dưới lòng đường, lề đường (Đặc biệt là khu vực cổng MB+41; cổng kho vật tư +52...). Bảo vệ canh gác cửa lò kiểm tra, khám xét; tuyệt đối không để CNCB đã uống rượu bia vào lò. Trường hợp nào cố tình vi  phạm, Công ty sẽ lập biên bản và báo cáo lãnh đạo xử lý theo quy định./.

Kim Oanh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây