Giao ban điều hành sản xuất tháng 2/2018

Thứ năm - 01/02/2018 20:10 224 0

Sáng 31/1, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 2/2018 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

Giao ban điều hành sản xuất tháng 2/2018
      Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, thời tiết tháng 1 thuận lợi cho công tác tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ than; cùng với đó, giá than thế giới vẫn ở mức cao, đồng thời toàn Tập đoàn đã tập trung triển khai nhiều nhóm giải pháp quyết liệt… do đó, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của TKV trong tháng 1 đều tăng so với cùng kỳ, các đơn vị đã nhanh chóng bắt nhịp ngay vào sản xuất với khí thế sôi nổi ngay từ tháng đầu tiên của năm. Về tình hình an ninh tại các đơn vị, trong tháng, các đơn vị đã chủ động kiểm tra, phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ, vì vậy đã cơ bản kiểm soát tốt. Với công tác tái cơ cấu, ngay trong đầu tháng 1, Tập đoàn đã hoàn thành việc sắp xếp lại các chi nhánh của TKV có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 gồm: hợp nhất 2 công ty xây dựng mỏ, sáp nhập Công ty than Hồng Thái vào Công ty than Uông Bí, sáp nhập Công ty Kho vận Hòn Gai vào Công ty Tuyển than Hòn Gai, chuyển Ban quản lý các dự án than đồng bằng Sông Hồng về trực thuộc Viện KHCN mỏ. Mặt khác, trong tháng 1, Tập đoàn đã triển khai các hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018, hội nghị tổng kết công tác an toàn, hội nghị chuyên đề công tác truyền thông và khai trương trang MICROWEB media.vinacomin.vn.

      Mục tiêu trong tháng 2/2018, toàn Tập đoàn sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu chính: sản lượng than nguyên khai sản xuất 2,3 triệu tấn; tiêu thụ than tối thiểu 2,7 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 10 triệu m3; đào 14.262 mét lò; sản phẩm alumina 98.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn; sản xuất điện 850 triệu kWh; vật liệu nổ công nghiệp (sản xuất thuốc nổ 5.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 12.500 tấn).

      Sau khi nghe ý kiến của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải biểu dương những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng đầu tiên của năm mới 2018, đây sẽ là những tiền đề quan trọng để TKV tiếp tục thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh thuận lợi trong những tháng tiếp theo. 

      Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2018, Tổng Giám đốc lưu ý, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh chế biến than chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường; các công ty chế biến kinh doanh than tập trung pha trộn tối đa than vùng miền tây, tăng cường chuyển vùng than miền tây tối đa để tạo điều kiện cho các đơn vị vùng miền tây sản xuất ổn định; tập trung sản xuất các sản phẩm khoáng sản chính như alumin, đồng, kẽm, phôi thép… khi giá bán sản phẩm đang cao. Đặc biệt, phải đảm bảo cung cấp đủ than cho các khách hàng liên tục phục vụ sản xuất, không để khách hàng nào thiếu than sản xuất, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất.

      Cùng với đó, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị và các Ban của Tập đoàn lập kế hoạch kèm theo các biện pháp cụ thể, phân công người phụ trách, thực hiện triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh và báo cáo Tập đoàn để theo dõi, chỉ đạo, nhất là triển khai các biện pháp cụ thể nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả kinh doanh; đối với các đơn vị thuộc các ngành nghề chính là than, khoáng sản, điện và vật liệu nổ công nghiệp phải xây dựng kế hoạch điều hành chi phí chi tiết theo từng yếu tố báo cáo Tập đoàn và triển khai thực hiện. Thêm đó, các đơn vị phải chủ động xây dựng phương án, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21 ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than. Đặc biệt, quan tâm chăm lo đời sống cho CBCNV nhất là đối tượng chính sách, gia đình thợ lò bị tai nạn lao động… để CBCNV toàn Tập đoàn đón một cái Tết yên vui và đầm ấm./.

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây