“Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”

Chủ nhật - 15/04/2018 03:22 453 0
Đây là chủ đề được Tập đoàn tập trung thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo nhằm đưa sản xuất gắn với bảo vệ và cải thiện môi trường xung quanh.
Trạm xử lý nước thải tại khu vực Núi Nhện do Công ty Môi trường - TKV vận hành.
Trạm xử lý nước thải tại khu vực Núi Nhện do Công ty Môi trường - TKV vận hành.

      Theo đó, Tập đoàn đang chỉ đạo các Ban, các đơn vị đánh giá kết quả thực hiện công tác môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 8/12/2017 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về chủ đề công tác bảo vệ môi trường năm 2018 là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Qua đó, Tập đoàn sẽ lên phương án huy động vốn trong điều kiện có thể để tiếp tục đầu tư một số công trình bảo vệ môi trường trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương khác, đảm bảo xu hướng phát triển sản xuất theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường.

      Được biết, trong những năm qua, Tập đoàn đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường sản xuất trên nhiều địa bàn có đơn vị TKV đứng chân, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đến nay, 100% các mỏ than, kể cả mỏ lộ thiên lẫn mỏ hầm lò và các nhà máy của TKV đã được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải với tổng nguồn vốn mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ đồng. Nước thải tại các mỏ, các nhà máy trước khi thải ra môi trường đều được xử lý, đảm bảo yêu cầu, quy chuẩn. Tập đoàn cũng đã đầu tư xây dựng một nhà máy xử lý chất thải nguy hại trên địa bàn xã Dương Huy, Cẩm Phả. Nhà máy cho phép xử lý các loại chất thải rắn, chất thải nguy hại không những của các đơn vị trong Tập đoàn, mà còn cho tất cả các công ty, xí nghiệp trên địa bàn phía Bắc. Đây là Nhà máy xử lý chất thải nguy hại đầu tiên trên địa bàn các tỉnh phía Bắc được Tập đoàn TKV đầu tư xây dựng…

Ngọc Quý (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây