Xếp hàng 2 giờ chờ đi cáp treo ở Chùa Hương

Thứ hai - 11/02/2019 22:00 833 0
Sáng 10/2 (mùng 6 Tết), lễ hội chùa Hương 2019 chính thức khai mạc tại sân chùa Thiên Trù, Khu di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn.
Xếp hàng 2 giờ chờ đi cáp treo ở Chùa Hương
 
      Ngay buổi sáng ngày khai hội (mùng 6 tháng Giêng), hơn 50.000 du khách đổ về chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Nhiều người phải trèo tường, leo rào để thoát khỏi đám đông.
 
undefined
 
      Từ sáng sớm, đường lên chùa Thiên Trù và động Hương Tích chật kín người. Ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, cho hay: "Năm nay ngày khai hội vẫn là ngày nghỉ, thời tiết ấm áp nên lượng khách tăng đột biến so với mọi năm."
 
undefined
 
      Cũng như mọi năm, lễ hội chùa Hương năm nay mở màn bằng những tiết mục múa tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng tại 3 sân lớn chùa Thiên Trù, thu hút sự quan tâm của du khách thập phương.
 
undefined
Đoàn múa lân sư rồng hành lễ tại sân chính chùa Thiên Trù sau khi biểu diễn tiết mục trong lễ hội.
undefined
 
      Lễ hội chùa Hương được biết đến là một trong những lễ hội lớn đầu tiên trong năm mới và cũng là một trong những lễ hội có thời gian kéo dài nhất, suốt 3 tháng của mùa xuân (từ mùng 6 tháng Giêng đến 25 tháng 3 âm lịch).
 
undefined
Thượng toạ Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương, gióng hồi trống khai hội chùa Hương 2019.
undefined
 
      Nhìn từ trên cao, hàng nghìn du khách tấp nập thắp hương hành lễ, kín mọi khu vực trong sân chùa. Theo số liệu của BTC lễ hội, chỉ tính riêng trong buổi sáng nay, chùa Hương đã đón hơn 50.000 lượt khách.
 
undefined
Sốt ruột vì phải chờ đợi quá lâu dưới thời tiết nắng nóng, nhiều du khách đã trèo qua hàng rào, mở lối vào trong sân chùa.
undefined
Không chỉ những người đàn ông khoẻ mạnh mà cả người già, trẻ em cũng liều mình đi vào chùa theo cách này.
undefined
Phía bên trong điện chính, du khách và phật tử chen nhau tìm chỗ đặt lễ. Nhân viên của nhà chùa phải làm việc hết công suất để nhắc nhở du khách giữ trật tự.
undefined
Nhiều em nhỏ được cha mẹ cõng lên vai đi trẩy hội.
undefined
Dù đi bằng đường cáp treo, du khách cũng phải mất hơn 2 giờ đồng hồ từ ga dưới chân núi lên cổng động Hương Tích trong ngày khai hội.

HĐ (ST)

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây