Triển khai thuê ngoài vận chuyển, chuyển tải than năm 2018

Thứ bảy - 13/01/2018 19:49 1.284 0

 Than Thống Nhất  Vấn đề vận chuyển hàng hóa hiện nay là một trong những mối bận tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Vận chuyển hàng hóa mà cụ thể là than sản xuất luôn tốn một khoản chi phí ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Do đó, bản thân mỗi doanh nghiệp cũng cần phải biết cách để giảm thiểu được chi phí vận chuyển này. Việc triển khai thuê ngoài vận chuyển than là phương án hữu hiệu, có tính khả thi nhất sẽ được triển khai trong năm 2018.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)
(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)
      Để đảm bảo triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, đặc biệt kế hoạch chuyển tải, tiêu thụ than vùng Mạo Khê, Uông Bí nhằm giảm tồn kho, có mặt bằng phục vụ chế biến than cho các đơn vị, giảm chi phí trong sản xuất, TKV ban hành chỉ thị số 05/CT-TTĐHSX về việc triển khai thực hiện thuê ngoài vận chuyển than và yêu cầu các đơn vị thực hiện:

      1. Các Công ty kho vận, tuyển than khẩn trương triển khai thuê ngoài vận chuyển, vận tải than để có đủ phương tiện thực hiện vận chuyển than cho các đơn vị sản xuất, đặc biệt là việc chuyển tải than vùng Mạo Khê, Uông Bí theo kế hoạch SXKD năm 2018 và không gây ách tắc sản xuất.

      2. Việc triển khai thuê ngoài thực hiện theo Quy định về công tác thuê ngoài trong Tập đoàn Công nghiệp Than -  Khoáng sản Việt Nam ban hành kèm theo quyết định số 2037/QĐ-TKV ngày 10/11/2017, Hướng dẫn triển khai thuê ngoài phục vụ sản xuất than năm 2018 tại văn bản số 5611/TKV-KH ngày 27/11/2017 và Các giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2018 ban hành kèm theo quyết định số 2288/QĐ-TKV ngày 20/12/2017; Theo đó, Công ty liên kết (Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Than Uông Bí) đã được Tổng Giám đốc TKV đồng ý cho tham gia vận tải than bằng ô tô thuê cho các đơn vị trong Tập đoàn.

      3. Giám đốc các đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và các quy định hiện hành. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc các đơn vị báo cáo ngay về TKV bằng văn bản để được hướng dẫn, tháo gỡ kịp thời.

      Thực hiện công tác chỉ đạo của Tập đoàn triển khai thuê ngoài để vận chuyển than sẽ góp phần tích cực cho việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp trì trệ trong việc tiêu thụ than trong sản xuất, làm giảm chi phí sản xuất, giảm hàng tổn kho, chi phí trông coi kho bãi và có mặt bằng phục vụ công tác chế biến./.
 
BBT tổng hợp
Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây