Nâng cao chất lượng than năm 2018

Thứ hai - 04/12/2017 11:37 716 0

 Than Thống Nhất  Theo điều kiện thực tế tại các gương lò chợ, thành lò và chất lượng than của các vỉa dự kiến huy động trong năm 2018, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty Than thống Nhất - TKV đã xây dựng phương án sản xuất than chất lượng cao.

Nâng cao chất lượng than năm 2018
      Theo đánh giá hiện nay, nhìn chung than Công ty Than Thống Nhất đã đáp ứng được nhu cầu chủng loại và chất lượng than cung cấp cho thị trường. Vì thế để đảm bảo chất lượng than ngày càng cao hơn ngay từ khâu kỹ thuật khai thác, với giải pháp chính là Công ty sẽ tổ chức khai thác ở hai khu Lộ Trí và Yên Ngựa, sản lượng than nguyên khai khai thác là 2,0 triệu tấn. Trong đó chủ yếu khai thác chỉ qua quá trình sơ tuyển bán trực tiếp cho Công ty Tuyển Than Cửa Ông, một phần than đưa vào sàng mỏ.

      Trong năm 2018, Công ty sẽ tăng tỉ lệ than cục xô trong nguyên khai sàng mỏ từ 43.000 tấn lên 46.000 tấn. Các chỉ tiêu khác giữ nguyên như kế hoạch phẩm cấp đã được TKV phê duyệt. Phương án được đưa ra đối với sản xuất hầm lò riêng các phân xưởng khai thác tại các lò chợ sẽ tổ chức khoan nổ mìn đảm bảo tách lọc hạn chế phần đá lẫn trong than đặc biệt là bột đá. Đối với than công nghệ, lò chợ vỉa có đá kẹp chiều dài ≤ 0,6 m thì không được khoan trực tiếp vào lớp đá để tránh làm tơi rời vụn đá lẫn vào than sẽ gây ra độ tro của than nguyên khai tăng cao. Khi tổ chức khởi nổ ưu tiên cho khởi nổ phần than trước tạo khoảng hở để phá vỡ kẹp đá, sẽ hạn chế đá vỡ vụn ra. Riêng phần gương lò chợ cắt đá trụ hoặc kẹp đá có chiều dày ≥ 0,6 m thì sẽ tổ chức khoan trực tiếp vào lớp đá. Còn riêng đối với than thu hồi sẽ thu hồi ra thành hai loại để lấy mẫu với loại than chất lượng tốt và xấu. Thực hiện nghiêm phần công việc lấy than triệt để tránh phần than cám còn lại phía sau luồng phá hoả.

      Riêng phần gương lò, Công ty sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để tổ chức khoan nổ mìn tách lọc để hạn chế vỡ vụn của đất đá. Với gương vận chuyển bằng xe goòng, Công ty sẽ bổ sung tiền lương cho phần than tách lọc đảm bảo chất lượng AK theo quy định. Riêng phần lấy than và đá chất lượng phải lấy đúng theo giờ quy định của Công ty.

      Trong xu hướng nhu cầu than sản xuất tăng lên rất cao, lựa chọn các giải pháp KHCN nhằm nâng cao chất lượng tuyển than Công ty, rà soát bố trí người lao động đủ theo dây chuyền, vận hành đúng các tuyến băng đúng giờ, lập các phương án và tổ chức pha trộn than để chất lượng than được bảo đảm, thường xuyên nhắc nhở và chỉ đạo sát sao thực hiện nghiêm túc việc khoan nổ mìn và lấy than thu hồi, chỉ đạo các tuyến băng theo đúng thời gian, điều hành xử lý các vướng mắc trong sản xuất để nguồn than chất lượng ngày càng cao tận thu tài nguyên và khai thác nguồn tài nguyên hiệu quả.

      Văn bản chi tiết số: 11361/PA-VTNC ngày 30/11/2017./.

Nguyễn Cúc

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây