Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ sáu - 07/05/2021 07:18 600 0
Sáng ngày 07/5/2021, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã trực tiếp đi kiểm tra sản xuất tại Công ty Than Thống Nhất - TKV và làm việc với lãnh đạo Công ty về tình hình triển khai kế hoạch SXKD năm 2021. Cùng đi có các đồng chí Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và đại diện các Ban chuyên môn của Tập đoàn. Về phía Công đoàn TKV có đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công Đoàn TKV và các đồng chí các ban của Công đoàn.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty Than Thống Nhất - TKV
      Sau khi đi kiểm tra khai trường sản xuất và tặng quà CNCB tại lò chợ II-5C2 mức (-70 -:- -35) khu Lộ Trí phân xưởng Khai thác 9. Đồng chí đã có buổi làm việc tại Văn phòng Công ty.
img 5569
 
img 5610

      Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Toán – Giám đốc Công ty Than Thống Nhất – TKV đã báo cáo Tổng Giám đốc và đoàn kiểm tra về kết quả sản xuất kinh doanh 4 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ và một số giải pháp điều hành 8 tháng cuối năm 2021.
img 3762
Đồng chí Nguyễn Mạnh Toán - Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV

      Theo đó, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về các công tác thoát nước mỏ, công tác thông gió và kiểm tra khí mỏ, áp lực mỏ khu Lộ Trí, không có kho than, mặt bằng sân công nghiệp chật hẹp, chưa có dây chuyền lò chợ cơ giới hoá dạng nhẹ… Than Thống Nhất đã tập trung nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu TKV giao. Cụ thể, thực hiện chỉ tiêu 4 tháng đầu năm: Than nguyên khai sản xuất: 568.042 tấn; Đào lò CBSX: 2.289m; Chống xén: 2.083,5m; Doanh thu than đạt hơn 670 tỷ đồng; Thu nhập bình quân: 15.599 đồng/người/tháng.

      Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến của Thành viên HĐTV Vũ Thành Lâm, Phó TGĐ Nguyễn Ngọc Cơ và các Ban điều hành Tập đoàn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đánh giá Công ty Than Thống Nhất là một Công ty mà thuận lợi và khó khăn đan xen lẫn nhau, tuy nhiên Công ty đã phát huy thuận lợi và khắc phục những khó khăn rất tốt trong quá trình SXKD. Đồng chí ghi nhận sự cố gắng của tập thể CNCB Công ty trong việc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu SXKD Tập đoàn giao 4 tháng đầu năm 2021, nhất là trong bối cảnh thời gian khi TKV đang rất cần than chất lượng cao để tiêu thụ. Đồng chí đánh giá cao về công tác chăm lo đời sống cho người lao động, lương, thu nhập vượt cao hơn kế hoạch.
img 3791
Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than - KS Việt Nam

      Để hoàn thành tốt những chỉ tiêu SXKD Tập đoàn giao trong 8 tháng cuối năm 2021 cũng như những năm tiếp theo, Đồng chí Đặng Thanh Hải nhấn mạnh: Công ty tập trung sản xuất phải đi đôi với việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, phải có những biện pháp phòng chống dịch cho người lao động không để trường hợp xấu xảy ra. Song song với đó phải có kế hoạch, phương án phòng chống mưa bão trong mùa mưa lũ. Tập trung đầu tư cải thiện điều kiện việc làm cho người lao động, đảm bảo AT-VSLĐ trong vấn đề vận chuyển vật tư và đi lại trong hầm lò; Đầu tư, áp dụng các công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến hiện đại vào trong sản xuất để giảm bớt sức lao động của CNCB, tăng cao sản lượng và thu nhập. Đồng chí ủng hộ việc Công ty đề xuất đầu tư đưa giàn khấu hạng nhẹ vào trong sản xuất tại Công ty. Mục tiêu xuyên suốt và quan trọng là xây dựng đội ngũ CNCB, hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” ngày một lớn mạnh và chất lượng, gắn bó với Công ty cũng như Tập đoàn.

      Đồng chí mong rằng Công ty tiếp tục phát huy, thắp sáng truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” cùng bản lĩnh kiên cường, bất khuất, không ngại gian khó của lớp lớp thế hệ thợ mỏ cũng như truyền thống hơn 60 năm trưởng thành và phát triển, với mục tiêu “An toàn – Phát triển – Hiệu quả”, tin tưởng rằng Than Thống Nhất sẽ đạt được những kết quả cao trong thời gian sắp tới góp phần phát triển ngành Than và Đất nước.
img 5938

      Nhân dịp Tháng Công nhân – Tháng AT-VSLĐ năm 2021, Tổng Giám đốc và Công đoàn TKV đã trao tặng 200 chiếc khẩu trang, 240 đôi găng tay Hàn Quốc; tặng 03 đơn vị tiêu biểu xuất sắc và vượt khó với tổng số tiền 30 triệu đồng./.

Lê Hải

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây