Than Thống Nhất tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm 2018

Thứ tư - 25/07/2018 21:37 851 0
Từ cuối quý II/2018 đến đầu quý III/2018, do thời tiết diễn biến phức tạp cũng như là ảnh hưởng của bão nên miền Bắc liên tục có mưa to đến rất to trên diện rộng. Điều này đã gây ra những khó khăn nhất định, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của ngành Than nói chung và Công ty Than Thống Nhất – TKV nói riêng.
Công tác thi công kè chân bãi thải chống sạt lở (Ảnh minh họa)
Công tác thi công kè chân bãi thải chống sạt lở (Ảnh minh họa)
      Qua việc cập nhật thực tế các diện sản xuất trong lò từ cuối tháng 6 năm 2018 đến nay, một số diện sản xuất của Công ty bị ảnh hưởng trực tiếp nước từ trên bề mặt, cụ thể:

      - Lò chợ (-35 ÷ +18) PV1A – Phân xưởng KT1: Lưu lượng nước chảy vào diện khai thác lò chợ từ 25 ÷ 175 m3/h;
      - Lò chợ (-10 ÷ +16) L1 PV1A – Phân xưởng KT4: Lưu lượng nước chảy vào diện khai thác lò chợ từ 5 ÷ 40 m3/h;
      - Lò chợ (-35 ÷ +18) PV2BA – Phân xưởng KT11: Lưu lượng nước chảy vào diện khai thác lò chợ từ 5 ÷ 58 m3/h;

      Tại các khu vực trên, nước chảy vào lò chợ các diện khai thác với lưu lượng lớn, tăng nhanh sau các đợt mưa làm Công ty phải tạm dừng sản xuất, củng cố diện khai thác, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn. Còn lại một số diện khác bị ảnh hưởng nhỏ, lưu lượng nước từ 3 ÷ 7 m3/h thì Công ty vẫn tổ chức sản xuất bình thường.

      Theo đó, để tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm 2018. Công ty đã đưa ra một số giải pháp để khắc phục, điều hành sản xuất như sau:

      Một là: Đối với diện lò chợ có nước tăng cao đột biến, Công ty tạm dừng ngay và kiểm tra nguồn cấp nước để xử lý đảm bảo an toàn xong mới tổ chức khai thác.
      - Đối với Lò chợ (-35 ÷ +18) PV2BA – Phân xưởng KT11 bị ảnh hưởng trực tiếp nước từ bề mặt địa hình khai thác lộ thiện của Công ty Khe Sim. Công ty đã phối hợp cùng đơn vị bạn gạt nước, thoát nước bề mặt nên lưu lượng nước chảy trong lò chợ đã giảm và ổn định, đảm bảo điều kiện sản xuất bình thường;
      - Đối với Lò chợ (-10 ÷ +16) L1 PV1A – Phân xưởng KT4 bị ảnh hưởng nước từ khu vực moong khai thác lộ thiên của Công ty Khe Sim. Sau khi thực hiện các giải pháp thoát nước bề mặt thì lượng nước đã giảm và ổn định, đảm bảo điều kiện sản xuất;
      - Đối với Lò chợ (-35 ÷ +18) PV1A – Phân xưởng KT1 hiện tại vẫn bị ảnh hưởng nước từ khu vực moong khai thác lộ thiên của Công ty Khe Sim nên Công ty đang tổ chức thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn và khai thác than.

      Hai là: Phối hợp với các Công ty: Khe Sim, Đèo Nai, Cao Sơn tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác bằng phương pháp hầm lò Công ty Than Thống Nhất và lộ thiên năm 2018. Thường xuyên kiểm tra, cập nhật bề mặt địa hình sau mưa lớn để có biện pháp san gạt, lu lèn tạo điều kiện thoát nước tự chảy trên bề mặt, ngăn ngừa nguy cơ bục nước hầm lò…;

      Ba là: Công ty Than Thống Nhất – TKV sẽ tiếp tục tổ chức chỉ đạo điều hành để đảm bảo duy trì ổn định sản xuất và an toàn trong mùa mưa bão, đồng thời thực hiện tốt kế hoạch sản xuất theo điều hành của TKV.

      Trên đây là một số giải pháp để khắc phục những ảnh hưởng trong mùa mưa bão năm 2018 của Công ty Than Thống Nhất – TKV nhằm góp phần đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất cũng như hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong kế hoạch SXKD và TKV đã đề ra./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây