Phát động thi đua Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2022 tại Phân xưởng VTL2

Thứ sáu - 29/04/2022 13:28 673 0
Vào đầu 3 ca sản xuất ngày 28/4/2022 tại nhà nhật lệnh, Phân xưởng VTL2 đã tổ chức phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ.
Phát động thi đua Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2022 tại Phân xưởng VTL2
      Tiểu ban chỉ đạo Phân xưởng VTL2 phối hợp với chuyên môn, các đồng chí cán bộ 3 ca sản xuất trước giờ nhật lệnh đã phổ biến và phát động tới toàn thể người lao động trong từng ca sản xuất các công văn: Kế hoạch liên tịch số: 2469 ngày 16/4/2022, Nghị quyết liên tịch phát động thi đua số 2692 ngày 21/4/2022: Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho người lao động, đẩy mạnh thực hiện kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tăng cường sự phối hợp giữa Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc triển khai thực hiện các hành động cụ thể để phòng ngừatai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phát động các phong trào thi đua, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ; thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chuyên môn trong việc chăm lo đến người lao động, tạo điều kiện cho người lao động có những quyền lợi và phúc lợi tốt nhất.
 
vt2 3

      Đồng chí Đoàn Văn Khanh - Quản đốc Phân xưởng VTL2 đã trực tiếp phát động chương trình thi đua tháng 5 - Tháng Công nhân, khuyến khích tất cả cán bộ công nhân, mỗi người lao động là một an toàn viên nhằm chung tay đưa ra những kiến nghị để rà soát, đánh giá những nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, các kiến nghị để cải thiện điều kiện làm việc, bản thân mỗi cán bộ lãnh đạo phân xưởng phải tích cực tuyên truyền, triển khai tới từng người lao động, từng vị trí sản xuất và biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất, để thực hiện mục tiêu công tác ATVSLĐ năm 2022. 

      Phân xưởng VTL2 phát động thi đua từ ngày 01/5/2022 đến ngày 31/5/2022, phân xưởng phấn đấu nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của NLĐ trong công việc. Không để xảy ra TNLĐ, sự cố về thiết bị. Làm tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN. Trong tháng không có Đoàn viên Công đoàn vi phạm nội quy, quy chế và công tác KTCB, AT-VSLĐ. Phân xưởng khuyến khích người lao động có thêm nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, tiết kiệm vật tư, giảm giá thành sản phẩm. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD trong tháng 5 năm 2022. Kiểm soát tốt dịch bệnh Covid -19 đối với người lao động trong tình hình mới.Thực hiện đầy đủ, có chất lượng công tác huấn luyện ATLĐ các bước cho người lao động, phát huy vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Công đoàn phân xưởng đăng ký với Công ty công trình việc khó, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Bộ phận Công đoàn cần quan tâm sâu sát hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng, chăm lo thiết thực hơn nữa đến từng điều kiện, hoàn cảnh của từng người lao động. Phân xưởng tổ chức các buổi giao lưu thể dục thể thao chào mừng tháng Công nhân…
 
vt2 2
 
vt2 4

      Hưởng ứng “Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022”, toàn thể CNCB Phân xưởng VTL2 đã phát động với khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi, đồng lòng. Với chủ đề Tháng công nhân: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”; Tháng ATVSLĐ: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Tin tưởng CNCB Phân xưởng VTL2 sẽ hoàn thành tốt mọi mục tiêu đề ra./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây