Phân xưởng Sàng tuyển than phát động thi đua Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 13:24 510 0
Với chủ đề Tháng công nhân: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”; Tháng ATVSLĐ: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 2469 ngày 12/4/2022 V/v triển khai Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022. Ngày 28/4/2022, vào đầu 3 ca sản xuất, tại nhà nhật lệnh, Phân xưởng Sàng tuyển than (ST) đã tổ chức phát động thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ tới toàn thể CBCN trong phân xưởng.
Phân xưởng Sàng tuyển than phát động thi đua Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2022
      Tiểu ban chỉ đạo Phân xưởng ST phối hợp với tổ chức chuyên môn, các đồng chí cán bộ 3 ca sản xuất trước giờ nhật lệnh đã phổ biến kĩ lưỡng tới toàn thể người lao động trong từng ca sản xuất các công văn: Kế hoạch liên tịch số: 2469 ngày 16/4/2022 V/v triển khai Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022, Nghị quyết liên tịch phát động thi đua số 2692 ngày 21/4/2022 V/v hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022. Các đồng chí cán bộ các ca sản xuất còn tuyên truyền sâu rộng để người lao động hiểu ý nghĩa và mục đích của việc phát động thi đua như: Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho người lao động, đẩy mạnh thực hiện kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tăng cường sự phối hợp giữa Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc triển khai thực hiện các hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phát động các phong trào thi đua, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ; thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chuyên môn trong việc chăm lo đến người lao động, tạo điều kiện cho người lao động có những quyền lợi và phúc lợi tốt nhất.
 
st3

      Đồng chí Trần Duy Hưng – Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng ST đã trực tiếp hỏi ý kiến từng tổ sản xuất, khuyến khích mọi người đưa ra những kiến nghị để rà soát, đánh giá những nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, các kiến nghị để cải thiện điều kiện làm việc. Ban lãnh đạo phân xưởng đã tích cực tuyên truyền, triển khai tới từng người lao động, từng vị trí sản xuất và biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất, để thực hiện mục tiêu công tác ATVSLĐ năm 2022 mà Công ty đề ra. 

      Đối với CBCN Phân xưởng Sàng tuyển than, thi đua từ ngày 01/5/2022 đến ngày 31/5/2022 phân xưởng phấn đấu nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của NLĐ trong công việc. Không để xảy ra TNLĐ, sự cố về thiết bị. Làm tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN. Trong tháng không có Đoàn viên Công đoàn vi phạm nội quy, quy chế và công tác KTCB, AT-VSLĐ. Phân xưởng khuyến khích người lao động có thêm nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, tiết kiệm vật tư, giảm giá thành sản phẩm. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD trong tháng 5 năm 2022. Cố gắng không để dịch bệnh Covid -19 lây nhiễm vào người lao động.Thực hiện đầy đủ, có chất lượng công tác huấn luyện ATLĐ các bước cho người lao động. Tổ chức tập huấn, nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Công đoàn phân xưởng đăng ký với Công ty công trình việc khó phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra như công trình “Tháo dỡ thu hồi tuyến băng tải STJ-800 số 4A, máng cào SGB620/40T và sàng rung SQN-42 số 4A mặt bằng +52”. Ban chấp hành Công đoàn và các tổ trưởng công đoàn quan tâm sâu sát đến tâm tư nguyện vọng, chăm lo thiết thực hơn nữa đến từng điều kiện, hoàn cảnh của từng người lao động…
 
st2

      Thực hiện chủ đề của tháng 5/2022, với sự phấn khởi, hăng hái thi đua và đồng lòng quyết tâm cao, tin tưởng rằng CBCNV Phân xưởng ST sẽ thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra tháng 5 và cả năm 2022./.

Phạm Thức

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây