Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 tại Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ sáu - 07/12/2018 23:18 410 0
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, của cấp trên và các văn bản hướng dẫn của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát tại các đơn vị.
      Trong năm 2018, công tác phòng, chống tham nhũng đã được Công ty thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác, cụ thể:

      Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, của cấp trên và các văn bản hướng dẫn của Nhà nước, năm 2018 Công ty tiếp tục chủ động thực hiện các văn bản nội bộ, của cấp trên, của Nhà nước và tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, đồng thời ban hành văn bản mới như Quyết định số 799/QĐ-VTNC ngày 26/01/2018 về việc thành lập Đoàn công tác điều tra, xác minh việc kê khai, minh bạch tài sản thu nhập năm 2017 trong Công ty Than Thống Nhất - TKV để thực hiện minh bạch tài sản thu nhập của các cán bộ là đối tượng phải kê khai minh bạch tài sản. Để tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong Đảng, Đảng ủy Công ty đã ra công văn gửi các chi bộ trực thuộc yêu cầu thực hiện theo Kế hoạch số 43/KH-ĐU ngày 28/12/2017 của Đảng ủy Than Quảng Ninh về quán triệt thực hiện Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Để công khai tài sản thu nhập Công ty đã triển khai Kế hoạch số 12391/KH-VTNC ngày 26/12/2017 về việc công khai bản kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập năm 2017 trong Công ty Than Thống Nhất. Để thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra, Đàng ủy Công ty đã ban hành Công văn số 151- CV/ĐU ngày 06/8/2018 về chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng và nhiều văn bản khác về công tác phòng chống tham nhũng.

      Qua công tác chỉ đạo của lãnh đạo Công ty về thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng chống tham nhũng, Công ty đã tuyên truyền phổ biến về phòng, chống tham nhũng, đồng thời được Ban chấp hành Đảng bộ Công ty triển khai sâu rộng, xây dựng chương trình hành động tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức học tập các Nghị quyết và xây dựng các giải pháp thực hiện Luật phòng chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

      Kết quả năm 2018, Công ty không có đơn thư, khiếu kiện, phản ánh về tham nhũng và đã thực hiện được các kế hoạch kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập 2017. Đối tượng công khai, kê khai tài sản, thu nhập năm 2017 của Công ty, tổng số là 200 người. Trong đó: Giám đốc Công ty: 01; Phó Giám đốc Công ty: 04;  Kế toán trưởng: 01. Trưởng phòng, Ban, Trạm: 14; Quản đốc: 23; Phó Phòng, Ban, Trạm: 45; Phó Quản đốc: 112. Hiện tại các đối tượng đã hoàn tất việc kê khai theo đúng quy định và không xảy ra các dấu hiệu vi phạm theo quy định của Pháp luật và Cơ quan chủ quản.

      Công tác tác tuyên truyền về Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của cấp trên về phòng, chống tham nhũng đã được thực hiện tốt, làm tốt công tác thanh, kiểm tra, giám sát nên năm 2018 Công ty đã đạt được chỉ tiêu không để vụ việc tham nhũng nào xảy ra. Kết quả đã tạo lên sự thay đổi tích cực về nếp nghĩ, cách làm. Công ty Than Thống Nhất - TKV thật sự lập được trật tự, kỷ cương trong công tác phòng, chống tham nhũng, quyền lợi của người lao động được đảm bảo, công khai, minh bạch./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây